หลุดภาพเรนเดอร์ทางการ ASUS ROG Phone 3 ก่อนเปิดตัว 22 กรกฎาคมนี้

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้เห็นภาพเรนเดอร์ของ ASUS ROG Phone 3 ว่าที่สมาร์ตโฟนสายพันธุ์เกมมิ่งที่เผยให้เห็นด้านข้างที่มาพร้อมพอร์ต USB Type-C สำรองไป ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ทางการของสมาร์ตโฟนดังกล่าวที่เผยให้เห็นตัวเครื่องชัดๆ หลุดออกให้เห็นกันแล้ว

ASUS ROG Phone 3

@evleaks หรือ Evan Bass แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนที่เชื่อถือได้ ได้ทวีตภาพเรนเดอร์ทางการของ ROG Phone 3 เผยให้เห็นตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลังกันแบบชัดๆ เต็มๆ โดยมาพร้อมการออกแบบดีไซน์ที่ล้ำสมัย ซึ่งไม่ค่อยใเห็นในเกมมิ่งโฟนเท่าไหร่

ด้านหน้ามาพร้อมจออัตราส่วน 19.5:9 โดยด้านบนมีกล้องเซลฟี่ และเซ็นเซอร์ต่างๆ และเหลือขอบใต้หน้าจอที่หนาพอสมควร ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 3 ตัว พร้อมไฟแฟลช LED อยู่มุมซ้ายด้านบน ถัดลงมาตรงกลางมีโลโก้ ROG พร้อมเอฟเฟกต์แสงไฟแบบ RGB ส่วนด้านขวามีระบบ Aerodynamic

ส่วนสเปกของ ROG Phone 3 ที่ผ่านการรับรองจาก TENAA ระบุว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียด FHD+ ขนาด 6.59นิ้ว โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 144Hz และติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอ ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865+ จับคู่กับ RAM 16GB และหน่วยความจำภายใน 512GB

ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว โดยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องเลนส์ Ultra Wide และกล้องเลนส์ Depth ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และใช้แบตเตอรี่ความจุ 5,800mAh รองรับการชาร์จเร็ว และเมื่อเร็ว ๆ นี้สมาร์ตโฟนรุ่นนี้ได้ปรากฏตัวขึ้นที่ AnTuTu ด้วยคะแนนที่น่าประทับใจ 646,310 คะแนน

อย่างไรก็ตาม หากไม่มีอะไรผิดพลาด ASUS ROG Phone 3 จะเปิดตัวทั่วโลกในวันที่ 22 กรกฎาคมซึ่งตรงกับวันเปิดตัวของ Lenovo Legion Phone เกมมิ่งโฟนรุ่นแรกของ Lenovo

ที่มา : Playfuldroid