คลังเก็บ

ASUS เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ZenFone 5 และ ZenFone 5Q ในไทย พร้อมมอบส่วนลด 4,000 บาทให้ลูกค้าเก่าท่ีส่ังจองล่วงหน้า

เอซุสประเทศไทยประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล ZenFone รุ่นล่าสุดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยจะวางจาหน่ายทั้ง Zenfone 5 ที่อัจฉริยะด้วยระบบ AI และ ZenFone 5Q ที่มาพร้อม กล้องคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

หลังจากเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเอซุสได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล ZenFone 5 เป็นครั้งแรกในโลกที่งาน MWC 2018 กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและบุคคลทวั่ ไปเป็นอย่างมาก

ล่าสุดทางเอซุสจึงได้นาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้เข้ามาวางจาหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยคัดสรรสมาร์ทโฟนรุ่นที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้าในไทย 2 รุ่นด้วยกันคือ ZenFone 5 และ ZenFone 5Q ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมคุณสมบัติที่ล้ำสมัย สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องการถ่ายภาพ

Zenfone 5

ASUS Zenfone 5

สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของตระกูล Zenfone ในประเทศไทยมาพร้อมนวตักรรมอจัฉริยะ AI ที่ช่วยคิดแทนคุณได้ไมว่าจะเป็นการปรับโทนสีและปิดหน้าจออัตโนมัติการเพิ่มความเร็วของหน่วยประมวลผลตามพฤติกรรมการใช้งานการตั้งค่าชาร์จไฟให้เหมาะสมเพื่อยืดอายุแบตเตอรี่ การช่วยปรับระดับเสียงเรียกเข้าตามสภาพแวดล้อม การเรียนรู้เพื่อปรับแต่งภาพถ่ายในแบบที่คุณชื่นชอบ

และบทบาทที่สำคัญที่สุดของระบบ AI ใน ZenFone 5 คือ กล้องถ่ายภาพที่สามารถรับรู้ได้ว่าคุณกำลังถ่ายภาพอะไร และปรับโหมดรวมถึงการตั้งค่าต่างๆ ให้เหมาะสมกับสิ่งที่คุณจะถ่ายโดยอัตโนมัติ

โดย ZenFone 5 มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ โดยมีกล้องหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด F1.8 และ ระบบ OIS โดยเอซุสเลือกใช้เซ็นเซอร์ภาพ IMX363 ที่ดีที่สุด จาก SONY® ซึ่งรับแสงได้มากกว่าเดิมถึง 5 เท่า เก็บภาพได้ ครบทุกรายละเอียดแม้ในที่แสงน้อย ทำงานร่วมกับกล้องรองมุมกว้างพิเศษ 120 องศา บนความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ส่วนขุมพลังใน ZenFone 5 นั้นเอซุสเลือกใช้ชิพ Qualcomm® SnapdragonTM 636 Mobile Platform ที่ทางานร่วมกับ ระบบ AI อัจฉริยะของเอซุสได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมแรม 4GB ในความจุ 64GB และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 3,300 mAhให้คุณใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน โดยมีให้เเลือก 2 เฉดสีได้แก่ Meteor Silver และ Midnight Blue

ASUS Zenfone 5Q

สมาร์ทโฟนน้องเล็กของตระกูล ZenFone 5 แต่โดดเด่นเหนือใครด้วยกล้องที่มีมากถึง 4 ตัว โดยแบ่งเป็นกล้องหน้า 2 ตัว และกล้องหลังอีก 2 ตัวพร้อมรองรับ PortraitMode หรือถ่ายภาพบคุคลหน้าชัดหลังลายทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ซึ่งกล้องคู่หน้าของ ZenFone 5Q นั้น ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล พร้อมรู้รับแสงขนาด F2.0 ผสานเซ็นเซอร์ภาพ IMX376 จากSONY® และกล้องรองมุมกว้างพิเศษ 120 องศาความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ยังมีแฟลชแบบ Softlight LED ที่ด้านหน้าช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยสวยงามมากขึ้นส่วนคู่กล้องหลังนั้น ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมรองรับการถ่ายวีดีโอระดับ 4K และกล้องรองมุมกว้างพิเศษ 120 องศาแบบเดียวกับกล้องหน้า

เอซุสออกแบบ ZenFone 5Q มาเพื่อให้เหมาะกับการถ่ายภาพของคุณ ในทุกๆ วันและยังเร็วและแรงด้วย Qualcomm® SnapdragonTM 630 MobilePlatform พร้อมแรม 4GB ในความจุ 64GB และแบตเตอรี่ความจุ 3,300mAh ที่ให้คุณใช้สมาร์ทโฟนและถ่ายภาพที่ชอบได้ตลอดวัน และมาพร้อมบอดี้กระจกระดับพรีเมียม โดยมีสีให้เลือก 3 เฉดสี ทั้ง ขาว แดง และน้ำเงินเข้ม (ดำ)

ครั้งนี้เพื่อเอาใจสาวก ZenFone เอซุสมอบสว่นลดพิเศษสูงสุด 4,000 บาท สาหรับลูกค้าที่เป็น ASUSMember* ที่สั่งจอง ZenFone 5 และ  ZenFone 5Q ล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ Shopee ในวันที่ 21-31 พฤษภาคม พ.ศ.2561

โดยเอซุสจะส่งโค้ดโปรโมชั่นทางอีเมล์ที่ลูกค้าได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ ASUSMember* โดยสิทธิรับสว่นลดจำกัดเพียงยง 2,000 เครื่องแรกของสินค้าแตล่ะรุ่นซึ่งลูกค้าจะได้รับสิทธิเมื่อสำเร็จการสั่งจองสินค้าในระบบของ Shopee เท่านั้น

ZenFone 5 และ ZenFone 5Q จะวางจำหน่ายในราคาดังต่อไปนี้

– ASUS ZenFone 5 ราคาปกติ 13,990 บาท พิเศษเฉพาะ ASUS Member รับส่วนลดทันที 4,000 บาท

– ASUS ZenFone 5Q ราคาปกติ 9,990 บาท พิเศษเฉพาะ ASUS Member รับส่วนลดทันที 2,000 บาท

หลังจากนั้น  ZenFone ทั้ง 2 รุ่นจะวางจาหน่ายผ่านศูนย์บริการ TRUE ทั่วประเทศ โดยผู้จำหน่ายจะประกาศราคาและโปรโมชั่นพิเศษให้ทราบต่อไป

*ในกรณีลูกค้าเก่าที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน ASUSMember กรุณาลงทะเบียนที่

*ในกรณีลูกค้าเก่าที่ลงทะเบียน ASUSMember แล้วแต่ไม่ได้รับอีเมลโค้ดโปรโมชั้นกรุณาติดต่อ ASUS ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ https://www.facebook.com/ASUSTHAILAND/