คลังเก็บ

สิ้นสุดการรอคอย!! Apple ร่อนการ์ดเชิญสื่อร่วมงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในวันที่ 10 กันยายน 2019 นี้

 

Apple ส่งการ์ดเชิญสื่อร่วมงาน Apple Special Event 2019 เตรียมเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในวันที่ 10 กันยายน 2019 โดยจะจัดขึ้นที่ Steve Jobs Theatre สำนักงานใหญ่ของบริษัท ในเมือง Cupertino รัฐ California ประเทศสหรัฐอเมริกา เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 0.00 น. ของวันที่ 11 ก.ย. 2019 (คืนวันที่ 10 ก.ย. 2019) ตามเวลาประเทศไทย

 

Apple

จากข่าวลือ และภาพหลุดก่อนหน้านี้คาดว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะยังมี 3 รุ่นเหมือนปีที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละรุ่นจะเป็นรุ่นภาคต่อของ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR โดยเปลี่ยนชื่อรุ่น  XS และ XS Max มาเป็น iPhone Pro และมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว Triple Camera ขณะที่รุ่นภาคต่อของ XR จะติดตั้งกล้องหลังคู่ Dual Camera จากเดิมที่เป็นกล้องเดี่ยว

ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่อาจจะรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion ที่ 120 FPS และคาดว่า iPhone Pro ใหม่ 2 รุ่นจะรองรับการชาร์จ AirPods แบบไร้สายด้วยการวางเคสสำหรับชาร์จที่ด้านบนของด้านหลัง

นอกจากนี้ทั้ง 3 รุ่นจะใช้หน้าจอที่มีความละเอียดเดียวกันกับรุ่นก่อน และมาพร้อมพอร์ต Lightning เหมือนเดิมยังไม่ใช่พอร์ต USB-C เหมือนที่ใช้ใน iPad Pro รวมทั้งใช้ชิปเซ็ท Apple A13 ล่าสุด และใช้ Haptic Touch เพื่อแทนที่ 3D Touch ในรุ่นภาคต่อของ XR ในส่วนสเปกอื่นๆ คาดว่า Face ID จะใช้เซ็นเซอร์ที่รองรับมุมกว้างกว่าเดิม, รองรับการกันน้ำที่ดีขึ้น และมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันจอแตก shatter-resistant technology

อย่างไรก็ตาม คาดว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 10 กันยายนนี้จะยังไม่มีรุ่นที่รองรับ 5G ซึ่งอาจจะต้องรอถึงปี 2020 หรือปีหน้าเลย

ที่มา : Engadget