คาด iPhone 12 จะเปิดตัวเดือนตุลาคม ส่วน Apple Watch และ iPad รุ่นใหม่จะเปิดตัวเดือนกันยายนนี้

ก่อนหน้านี้ Apple ได้ออกมาระบุว่า งานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่จะถูกเลื่อนออกไป แต่ยังไม่ได้เปิดเผยกำหนดการที่ชัดเจนล่าสุด Jon Prosser บล็อกเกอร์เจ้าของช่อง FRONT PAGE TECH บน YouTube ผู้ที่เคยทำนายวันเปิดตัวของ iPhone SE 2020 อย่างถูกต้องมาแล้วได้ออกมาเผยกำหนดการที่ Apple จะเปิดตัว iPhone 12 พร้อม Apple Watch และ iPad รุ่นใหม่ออกมาให้ทราบกันแล้ว

Jon Prosser หรือ @jon_prosser· ได้ทวีตข้อความผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัวเผยกำหนดการเปิดตัวของ iPhone 12 Series พร้อมกับ Apple Watch และ iPad รุ่นใหม่ โดยระบุว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 12 ในวันที่ 12 ตุลาคม 2020 พร้อมเปิดพรีออเดอร์ในวันเดียวกัน ก่อนจะเริ่มจัดส่งเครื่องตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2020 เป็นต้นไป ยกเว้น iPhone 12 Pro ที่จะมาช้ากว่ารุ่นอื่น โดยจะเริ่มจัดส่งเครื่องในเดือนพฤศจิกายน 2020

อย่างไรก็ดี ในเดือนกันยายนที่กำลังจะมาถึงนี้ Jon Prosser เผยว่า Apple จะเปิดตัว Apple Watch กับ iPad รุ่นใหม่ ในวันที่ 7 กันยายน แต่จะไม่มีการจัดกิจกรรมเปิดตัว โดยจะเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ผ่านทางหน้าเว็บไซต์แทน

iPhone 12

ท้้งนี้ อย่างที่ทราบกันแล้วว่าปีนี้คาดว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 12 Series ถึง 4 รุ่นด้วยกันคือ iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max

ที่มา : Gsmarena