โผล่สเปก OPPO หมายเลขรุ่น PEXM00 บนแอป GeekBench มาพร้อม RAM 8GB และใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 765G หรือ 768G

มีรายงานว่า OPPO หมายเลขรุ่น PEXM00 ปรากฎบนฐานข้อมูลของ TENAA เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยขอมูลไม่ได้เผยว่าเป้นรุ่นอะไรระบุเพียงว่าอาจเป็นสมาร์ตโฟนระดับกลางบนเท่านั้น ล่าสุดสมาร์ตโฟนดังกล่าวได้ปรากฎบน GeekBench แอปทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ตโฟนชื่อดังพร้อมเผยข้อมูลเพิ่มเติมออกมาให้ทราบกันแล้ว

OPPO

สำหรับสเปกของ OPPO หมายเลชรุ่น PEXM00 ที่ปรากฎบนแอป GeekBench 4 ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 1.8GHz, มาพร้อมกับเมนบอร์ด “lito” ซึ่งไม่ระบุว่าเป็นชิปเซ็ทอะไร แต่ซอร์สโค้ดของรายการแสดงให้เห็นว่าชิปเซ็ตใช้หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 620 GPU สิ่งนี้บ่งชี้ว่าโทรศัพท์อาจใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 765G หรือ Snapdragon 768G จับคู่กับ RAM 8GB, รันบนระบบปฎิบัติการ Android 11 และเป็นผลทดสอบสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา

ส่วนคะแนนทดสอบประสิทธิภาพนั้นได้ 2681 คะแนน สำหรับ Single-Core และ 7542 คะแนน สำหรับ Multi-Core

ในส่วนข้อมูลเบื้องต้นของ OPPO หมายเลชรุ่น PEXM00 ที่ปรากฎบนเว็บ TENAA เผยให้ตัวเครื่องด้านหน้าที่มาพร้อมจอทรงหยดน้ำแบบ OLED ขนาด 6.43 นิ้ว ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 3 ตัวเรียงในแนวตั้งพร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลสี่เหลี่ยมผืนผ้ามุมซ้ายด้านบน

อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือว่า OPPO หมายเลชรุ่น PEXM00 จะมาพร้อมกล้องเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และกล้องหลังกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล แต่ยังไ่ม่มีข้อมูลว่าชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการจะใช้ชื่อรุ่นอะไร จะใช่ OPPO Reno6 หรือไม่ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันครับ

ที่มา : Playfuldroid