คลังเก็บ

มีปัญหา AIS Fibre แก้ง่ายๆ ด้วยตนเองผ่านแอป myAIS ไม่ต้องรอช่าง !!

ใครที่ใช้เน็ตบ้าน AIS Fibre อยู่จะรู้เลยว่าเวลาใช้งานจะไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิกให้รำคาญใจเท่าไหร่ เพราะ AIS Fibre ได้สร้างมาตรฐานการให้บริการกับอุตสาหกรรมเน็ตบ้านของเมืองไทย ด้วยการให้คำมั่นสัญญาในการดูแลลูกค้าที่พร้อมแก้ไขปัญหาให้ภายใน 24 ชั่วโมง

แต่หากเกิดปัญหาระหว่างการใช้งาน แล้วไม่อยากรอช่างมาแก้ไข เพราะต้องรีบใช้งาน ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองได้ ล่าสุดทาง AIS Fibre ได้ยกระดับไปอีกขั้นด้วย Intelligent Service หรือนวัตกรรมการให้บริการและดูแลลูกค้าอัจฉริยะ ครั้งแรกในวงการเน็ตบ้านที่นำเทคโนโลยีดิจิทัล และ AI มาเป็นหนึ่งในผู้ช่วยให้กับลูกค้ากับช่องทางใหม่ แก้ไขปัญหาเน็ตบ้าน หรือ AIS PLAYBOX ผ่านแอป myAIS 

ซึ่งเป็นช่องทางที่จะช่วยเหลือลูกค้าด้วยระบบตรวจสอบปัญหาอัจฉริยะ (Smart Diagnostics) กว่า 40 รายการ วิเคราะห์ปัญหาตรงจุด อีกทั้งยังมีฟังก์ชันนัดหมายช่าง ติดตามสถานะการแก้ปัญหา รวมถึงมีแจ้งเตือนเมื่อทำการแก้ไขปัญหาเรียบร้อย โดยลูกค้าสามารถดำเนินการทั้งหมดได้ด้วยตัวเอง ทุกที่ ตลอด 24 ชั่วโมง 

ขั้นตอนง่าย ๆ แก้ไขปัญหาเน็ตบ้าน หรือ AIS PLAYBOX ผ่านแอป myAIS ได้ด้วยตนเอง

1.เข้าแอป myAIS แล้วล็อกอิน

2.กดที่ (ไอคอนสามขีด) บริเวณมุมซ้ายบน เพื่อเปลี่ยนเป็นหมายเลขเน็ตบ้าน

3.เลือกหมายเลขเน็ตบ้าน

4.เลือกที่แถบแบนเบอร์ AIS Fibre Network Assistant แล้วเลือกแก้ปัญหาเน็ตบ้าน / AIS PLAYBOX

5.ในส่วนของเน็ตบ้านจะมี 3 หัวข้อให้เลือกสำหรับปัญหา เน็ตบ้านใช้งานไม่ได้ , เน็ตบ้านหลุดบ่อย หรือเน็ตบ้านช้า เราสามารถเลือกรายการที่ตรงกับปัญหาที่พบมากที่สุด

6.ส่วน AIS PLAYBOX จะมีรายการขัดข้องให้เราเลือกแก้ไขได้อย่างครอบคลุมได้แก่ หน้าจอทีวีแสดงโลโก้ AIS PLAY ค้างกดปุ่มเปิดแล้วสัญญาณไฟแสดงเป็นสีแดง, รับชมฟรีTV ไม่ได้, รับชม Disney+Hotstar ไม่ได้, รับชมช่องตามแพ็กเกจ PLAY PREMIUM /PLAY PREMIUM PLUS ที่สมัครไว้ไม่ได้, หน้าจอทีวีแสดงไม่มีสัญญาณ (No Signal), รับชม VIU ไม่ได้, รับชม WeTV ไม่ได้หรือไม่สามารถใช้งาน AIS Karaoke ได้

7,ลูกค้าสามารถแก้ไขปัญหา รีบูท ได้ด้วยตัวเอง ผ่านแอป myAIS

ด้วยระบบตรวจสอบปัญหาอัจฉริยะ (Smart Diagnostics) โดยหลังจากที่ลูกค้าแจ้งปัญหาการใช้งาน ระบบจะตรวจสอบสาเหตุของปัญหามากกว่า 40 รายการได้แบบอัตโนมัติ ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่เชื่อมไปถึงระบบโครงข่ายโดยตรง ทำให้สามารถระบุสาเหตุและมีระบบการจัดการในการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นได้ในทันที

แต่หากยังไม่สามารถแก้ไขได้ ระบบจะทำการนัดหมายช่างเพื่อเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งการนัดหมายช่างทำได้ง่าย เลือกเวลาที่สะดวก ครบ จบบนแอปเดียว รวมทั้งสามารถติดตามสถานะของการแก้ปัญหา หรือติดตามผลการนัดหมายได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมี SMS แจ้งเตือนเมื่อทีมวิศวกรแก้ไขปัญหาเรียบร้อย

แก้ปัญหา AIS Fibre ง่ายๆ ด้วยตนเองผ่านแอป myAIS แค่นี้ก็ใช้เน็ตบ้านได้อย่างอุ่นใจ นับเป็นความมุ่งมั่นในการดูแลลูกค้าให้สามารถใช้อย่างได้อย่างต่อเนื่อง ลดความยุ่งยากและขั้นตอนต่าง ๆ ให้ง่ายขึ้น ใช้งานเน็ตบ้าน AIS Fibre และ AIS PLAYBOX ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น