AIS Business ผนึกพันธมิตรระดับโลก IBM ส่งบริการ Cloud Managed Services ช่วยองค์กรไทยเดินหน้าต่อเนื่องไม่มีสะดุด แม้ในช่วงสถานการณ์ COVID-19

 

AIS Business ผู้นำบริการ Cloud ครบวงจร ที่ได้รับความไว้วางใจเลือกใช้บริการจากองค์กรธุรกิจชั้นนำ โดยมีอัตราการเติบโตของบริการ Cloud มากที่สุดเป็นอันดับ จับมือ IBM นำบริการ Cloud Managed Services สำหรับ Multicloud ระดับโลก เข้าช่วยองค์กรในภาคธุรกิจต่างๆ ของไทย

เพื่อช่วยขับเคลื่อนให้การดำเนินงานด้านไอทีขององค์กรต่างๆ เป็นไปอย่างราบรื่น มีประสิทธิภาพ และไม่มีสะดุด แม้ในสถานการณ์ไวรัสโควิด19 ที่พนักงานจำนวนมากยังคงต้องทำงานจากบ้านก็ตาม

โดย AIS Business จะร่วมกับ IBM ในการให้บริการเทคโนโลยีแบบโอเพ่นที่ยืดหยุ่น รวมถึงบริการบริหารจัดการระบบระดับโลกที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจต่างๆ ในการบริหารจัดการ Cloud

 

AIS

ปัจจุบัน องค์กรส่วนใหญ่ต่างใช้งานและต้องรับมือกับการบริหารจัดการสภาพแวดล้อม Cloud อยู่แล้วอย่างน้อย 5 แห่ง ซึ่งมักเป็นบริการ Cloud จากผู้ให้บริการหลายราย ทำให้บริษัทอาจกังวลกับการบริหารแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ที่มีการตั้งค่าเฉพาะและมีความซับซ้อน แถมด้วยความเสี่ยงจากการเกิดปัญหาด้านซิเคียวริตี้ รวมถึงระบบจัดการที่ขาดเสถียรภาพและเครื่องมืออินทิเกรชันที่ไม่เชื่อมโยงกัน

ภายใต้ความร่วมมือนี้ AIS Business และ IBM จะร่วมกันให้บริการ Cloud Managed Services สำหรับแพลตฟอร์ม Cloud ทั้งแบบ Public, Hybrid และ On-Premise เพื่อช่วยให้องค์กรไทยได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่แม้ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด19 เพราะสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งคือการที่ระบบไอทียังต้องสามารถให้บริการลูกค้าและรองรับการรันแอปพลิเคชันทั้งหมดต่อไปได้ แม้พนักงานจะไม่สามารถเข้ามาทำงานที่บริษัทได้เต็มที่เหมือนเคยก็ตาม

บริการ Cloud Managed Services จะช่วยให้องค์กรมั่นใจได้ว่าแผนงานด้านความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Plan) ของตนจะเดินหน้าต่อไปได้แบบไม่สะดุด โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์คอยช่วยควบคุมการทำงานของแอปพลิเคชันให้ต่อเนื่อง พร้อมมอนิเตอร์ระบบแบบ remote ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ความร่วมมือในครั้งนี้ยังขยายขอบเขตครอบคลุมการอินทิเกรทและให้บริการแอปพลิเคชันแบบต่อเนื่อง รวมถึงการมอนิเตอร์ microservices และ container ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อยกระดับการให้บริการระบบอัตโนมัติบนพื้นฐานแนวคิดแบบ Zero-Touch Operations

“ในขณะที่องค์กรไทยหลายแห่งเริ่มใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีก้าวล้ำเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบ Cloud แต่สิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือการขจัดอุปสรรคและความซับซ้อนที่มี โดยเฉพาะเมื่อต้องบริหารจัดการสภาพแวดล้อมแบบ Multicloud” นายยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร เอไอเอส กล่าว

“AIS Business ในฐานะผู้นำบริการ Clouแบบครบวงจร และ IBM พร้อมแล้วที่จะให้บริการลูกค้าในทุกภาคธุรกิจด้วยระบบที่ให้มุมมองการควบคุม กำกับดูแล และปฏิบัติงานอัตโนมัติอย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าแอปพลิเคชันของลูกค้าจะอยู่บน Cloud, On  Premise หรือบริเวณขอบของเครือข่าย (Edge) ก็ตาม

การผนึกความเป็นผู้นำด้านเครือข่ายทั้งแบบใช้สายและไร้สายของเอไอเอสเข้ากับเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญระดับโลกในการบริหารจัดการ Cloud ของ IBM ทำให้ลูกค้าของ AIS Business มั่นใจได้ว่าจะได้รับประโยชน์จากประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้น ที่ขับเคลื่อนโดยการวิเคราะห์ข้อมูลอันชาญฉลาด รวมถึงบริการสนับสนุนเพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบข้อบังคับต่างๆ

นอกจากนี้ บริการ Managed Cloud Service แบบครบวงจรที่มีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และออโตเมชันเป็นหัวใจสำคัญ ยังช่วยให้องค์กรมีความยืดหยุ่น รองรับการขยับขยายไปยังเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง Internet of Things (IoT) และ 5G ในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย

ไอบีเอ็มได้สร้างบริการ Cloud Managed Services ที่รวมบริการต่างๆ ไว้อย่างครบครันในรูปแบบ asaservice ทั้งซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และบริการที่จะช่วยให้ไอบีเอ็มสามารถให้คำแนะนำ สร้าง ย้าย และจัดการโซลูชัน Cloud ได้ทั้งในสภาพแวดล้อมแบบ Public, Private และ On-Premise และระหว่างกลุ่มลูกค้าต่างๆ

“ระบบปฏิบัติการด้านธุรกิจและไอทีเป็นหัวใจสำคัญที่องค์กรส่วนใหญ่ต้องพึ่งพา และการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ยิ่งทำให้การขับเคลื่อนองค์กรให้เดินหน้าต่อเนื่องกลายเป็นเรื่องที่มีความท้าทายยิ่งขึ้นไปอีก” นายอภิชาต อรุณคุณารักษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจโกลบอลเทคโนโลยีเซอร์วิส บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าว

IBM และ AIS Business จะร่วมกันนำศักยภาพของ Cloud Managed Services มาช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานขององค์กรไทยให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเป็นภาคการเงินการธนาคาร ประกันภัย การผลิต ยานยนต์ เกษตรกรรม หรือแม้แต่ค้าปลีกยุคใหม่”

สนใจบริการ Cloud Managed Services และบริการอื่นๆ จาก AIS Business สามารถติดต่อได้ที่ Corporate Call Center โทร. 1149 หรือเว็บไซต์ http://business.ais.co.th/