5 มือถือสเปกดีน่าใช้ โดนใจ ในราคาหลักพัน

ปัจจุบันตลาดสมาร์ตโฟนมีการแข่งขันสูงมาก และถ้าให้พูดถึงวงการสมาร์ตโฟนในประเทศไทย ต้องบอกว่าช่วงนี้มีข่าวคราวเกี่ยวกับสมาร์ตโฟนจากหลากหลายแบรนด์ที่ได้เปิดตัวและเตรียมเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้เยอะมาก  สำหรับใครที่กำลังมองหามือถือใหม่ หากกำลังตัดสินใจไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี เราได้รวบรวม 5 มือถือสเป็กดีน่าใช้ ราคาโดนใจสบายกระเป๋าในราคาหลักพันมาฝากทุกคน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันเลย

1. Infinix HOT 10 Play

เริ่มกันที่รุ่นแรกกับ Infinix HOT 10 Play ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในต่างประทศ และมีข่าวว่ากำลังเตรียมเปิดตัวในประเทศไทยเร็วๆ นี้ มีจุดเด่นที่หน้าจอใหญ่ถึง 6.82 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ แบตเตอรี่ความจุ 6000 mAh มาพร้อมชิปเซ็ทจาก MediaTek Helio G35 เมื่อดูจากสเป็กที่ให้มา น่าจะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคน สำหรับดีไซน์ต้องบอกว่าออกแบบมาได้ดูดีมีเอกลักษณ์และทันสมัย ส่วนเรื่องราคาคาดการณ์ว่าไม่เกิน 4,000 บาท ติดตามดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www. infinixmobility.com

Infinix

ภาพจาก infinixmobility.com

2. Xiaomi Redmi 9T / Redmi Note 9T 5G

มาต่อกันที่มือถือระดับกลางอย่าง Xiaomi Redmi 9T และ Redmi Note 9T 5G ที่มาพร้อมกับสเป็กเกินราคา ในราคาเพียงแค่หลักพัน ที่ใครก็สามารถเป็นเจ้าของได้ โดย Redmi 9T จะเป็นรุ่นราคาประหยัด สเป็กที่ให้มาประกอบไปด้วย หน้าจอ 6.53 นิ้ว FHD+ ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 662 แรม 4GB/6GB ความจุ 64GB/128GB กล้องหลัง 4 เลนส์ 48MP กล้องหน้า 8MP แบตเตอรี่ 6000mAh รองรับชาร์จเร็ว 18W และรัน Android 10 ครอบทับด้วย MIUI 12 สำหรับใครที่สนใจ ดูรายละเอียดได้ที่ www.mi.com

ภาพจาก mi.com

3. OPPO A12

รุ่นต่อมา OPPO A12 รุ่นนี้บอกได้เลยว่าสเป็กใหญ่แบบคุ้มค่า สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดด้วย CPU 2.3 GHz และ RAM 3GB + ROM 32GB พร้อมเก็บข้อมูลเพิ่มเติมด้วย MicroSD Card สูงสุดถึง 256GB จอแสดงผลมีขนาดกว้างอยู่ที่ 6.22 นิ้ว ความละเอียด HD+ รองรับการใช้งานความบันเทิงได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะดูซีรีส์ วิดีโอ หรือเล่นเกมได้ ยาวนาน กับแบตเตอรี่ 4,230mAh ส่วนการดีไซน์นั้น ฝาหลังเป็นแบบ 3D สวยโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากสนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.oppo.com

ภาพจาก oppo.com

4. Galaxy A02 / Galaxy M02 

สำหรับ 2 รุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นสองฝาแฝดคู่หูราคาประหยัด วางจำหน่ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในราคาไม่เกิน 3,000 บาท มาพร้อมหน้าจอ Infinity-V ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ ใช้ชิปเซ็ทประมวลผล Mediatek MT6739W แบตเตอรี่ใหญ่จุใจ 5000mAh ให้ RAM และ ROM มา 3GB + 32GB ใส่ MicroSD Card เพิ่มได้อีกสูงสุดถึง 1TB และรัน Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0 ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดูเข้าท่าเลยทีเดียวสำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนใหม่ ที่สเป็กเหมาะแก่การใช้งานทั่วไปในราคาหลักพัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com

ภาพจาก samsung.com

5. Vivo Y20 (2021) 

ปิดท้ายกันด้วยสมาร์คโฟนราคาโดนใจ ที่ใครเห็นต้องซื้อ มาพร้อมสเป็กเบาๆ ประกอบไปด้วย หน้าจอ IPS LCD ขนาดความกว้าง 6.51 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ กล้องหลัง 3 เลนส์ 13MP กล้องหน้า 8MP ใช้ชิประมวลผล MediaTek Helio G35 มีแรมขนาด 4GB ความจุ 64GB แบตเตอรี่ 5000mAh และรัน Android 10 ครอบทับด้วย Funtouch OS 10.5 ตัวเครื่องมีมาให้เลือก 2 สี คือ สีน้ำเงิน Nebula Blue และสีขาว Dawn White ราคาของรุ่นนี้อยู่ที่ประมาณ 5,000 บาท ถือว่าไม่แพงมากเมื่อเทียบกับสเป็กที่ได้มา ใครสนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.vivo.com

ภาพจาก vivo.com

เทคโนโลยีในปัจจุนมีความก้าวหน้าและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทำให้การซื้อมือถือราคาหลักพัน เป็นตัวเลือกที่หลายคนสนใจ เนื่องจากประหยัดแถมได้สเป็กเครื่องที่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งในบทความนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นที่เราได้รวบรวมมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกและตัวช่วยในการตัดสินใจสำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่สเป็กถูกใจ ในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้