5 มือถือเล่นเกม ราคาไม่เกิน 5,000 บาท สเป็กแรงไม่มีสะดุด!

โทรศัพท์มือถือในปัจจุบันสามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ได้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานสำหรับติดต่อสื่อสาร การเล่นอินเทอร์เน็ต การเล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ นอกจากนี้ผู้ที่เกี่ยวข้องก็ได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชันให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับความต้องการในการใช้งาน

รวมถึงในด้านความบันเทิงอย่างเกม ก็ได้มีการพัฒนาให้ทันสมัย และการปรับภาพกราฟิกให้ดูสวยงามน่าเล่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในครั้งนี้เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาด เพราะเราได้รวบรวม 5 มือถือเล่นเกมในราคาไม่เกิน 5,000 บาท มาไว้ที่นี้ จะมีรุ่นไหนสเป็กแรง เล่นเกมไม่มีสะดุดบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. Infinix HOT 10S

เริ่มกันที่รุ่นแรกกับ Infinix HOT 10S ที่มาพร้อมกับชิปเซต MediaTek Helio G85 ให้ความจุแบตเตอรี่มากถึง 6,000mAh หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ 6.82 นิ้ว มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 90Hz และอัตราการตอบสนองต่อการสัมผัสสูงสุดที่ 180Hz จึงเป็นจอแสดงผลที่เหมาะสำหรับการเล่นเกม และรับชมภาพยนตร์ได้อย่างเต็มตา

โดยจุดขายสำคัญของ Infinix HOT 10S คือการเล่นเกมที่ไหลลื่น มีระบบ Game Zone และ Dir-link Engine สำหรับปิดกั้นการแจ้งเตือน และเพิ่มพลังการประมวลผลขณะเล่น นอกจากนี้ยังสามารถเรียกเมนูลัดขณะอยู่ในเกม เพื่อจับภาพหน้าจอ หรือบันทึกวิดีโอการเล่นอย่างรวดเร็วได้อีกด้วย

Infinix HOT 10S มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Ram 6 Rom 128 ราคา 4,999 บาท และรุ่น Ram 4 Rom 64 ราคา 4,199 บาท วางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟบนลาซาด้าแล้ววันนี้ ติดตามดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.infinixmobility.com

Infinix HOT 10S

ภาพจาก www.infinixmobility.com

2. realme C25

มาต่อกันที่ realme C25 สมาร์ทโฟนซีรีส์เล็ก แต่พกความไม่ธรรมดามาเต็มๆ โดยใช้ชิปเซต MediaTek Helio G70 สามารถเล่นเกมอย่าง PUBG Mobile และ LOL Wild Rift ได้สบายๆ แถมยังมีโหมด Game Space สำหรับเร่งประสิทธิภาพการประมวลผล และปิดกั้นการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ให้มาขัดจังหวะการเล่น

ทั้งนี้ความโดดเด่นอื่นๆ ก็ดีไม่แพ้กัน ทั้งการใช้งานกล้องถ่ายรูป ซึ่งมาพร้อมกล้องหลังแบบจัดหนักถึง 3 เลนส์ ความละเอียดสูงสุดถึง 48MP และกล้องหน้า ความละเอียด 8MP นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ขนาดยักษ์ถึง 6,000mAh สนับสนุนการชาร์จเร็ว 18W ผ่านพอร์ต USB Type-C ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 4,520 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศและ Official Online Store ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.realme.com

ภาพจาก www.realme.com

3. Redmi 9T

อีกรุ่นกับ Redmi 9T มาพร้อมกับจอหยดน้ำ หน้าจอแสดงผล FHD ขนาด 6.53 นิ้ว แรงด้วยชิปเซต Qualcomm Snapdragon 662 ทำให้ Redmi 9T มีประสิทธิภาพในการใช้งานอย่างมาก รวมถึงทำให้การเล่นเกมอย่าง RoV และ LOL Wild Rift สามารถเปิดกราฟิกในระดับสูงสุดและในโหมดเฟรมเรตสูงเพื่อให้เล่นได้อย่างไหลลื่น

นอกจากนี้ยังมี Game Turbo ที่จะช่วยทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมได้ดีขึ้น ช่วยปิดการแจ้งเตือนที่ไม่จำเป็น สำหรับราคามีให้เลือก 2 รุ่น โดย รุ่น RAM 4GB ROM 64GB ราคา 4,499 บาท และรุ่น RAM 6GB ROM 12GB ราคา 5,299 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศและ Official Online Store ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.mi.com

ภาพจาก www.mi.com

4. Poco M3

สำหรับมือถือเล่นเกมของ Poco อย่างรุ่น Poco M3 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ Dot Drop Display ขนาด 6.53 นิ้ว และคมชัดแบบ FHD+ ใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 662 แบตเตอรี่ 6000mAh รองรับ 18W Fast Charge ทำให้เล่นเกมยอดนิยมอย่าง PUBG Mobile, RoV, LOL Wild Rift, Genshin Impact และ Cabal M ได้อย่างสบายใจ

ถือได้ว่ารุ่นนี้เป็นมือถือเล่นเกมอีกรุ่นที่น่าจะตรงใจและตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายๆ คน ส่วนราคามีให้เลือก 2 รุ่น โดย รุ่น RAM 4GB ROM 64GB ราคา 4,499 บาท และ รุ่น RAM 4GB ROM 12GB ราคา 4,999 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.poco.net

ภาพจาก www.poco.net

5. Redmi Note 10

ปิดท้ายด้วยมือถือเล่นเกมตัวเด็ดอย่าง Redmi Note 10 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน ซึ่งรุ่นนี้จะได้ทั้งกล้องดี และสเป็กชิปเซตที่แรง ทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างไม่มีสะดุด แถมยังถ่ายรูปได้สวยอีกต่างหาก ส่วนหน้าจอของรุ่นนี้เป็น Super AMOLED กว้างมากถึง 6.43 นิ้ว ขนาดกำลังดีใหญ่เต็มตา

พร้อมกับชิปตัวแรง Snapdragon 678 ที่มาช่วยเสริมให้เครื่องนี้แรงมากขึ้น และสามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น ไม่ว่าจะเป็นเกมอย่าง RoV หรือ PUBG ก็สามารถปรับระดับ HD กับเฟรมเรตสูงได้ แบตเตอรี่ให้มาที่ความจุ 5,000 mAh พร้อมกับการรองรับ Fast Charging ที่ความเร็วสูงสุด 33W กันเลยทีเดียว รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมีราคาเริ่มต้นที่ 4,999 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.mi.com

ภาพจาก www.mi.com

เป็นอย่างไรกันบ้างกับโทรศัพท์มือถือ 5 รุ่น สายเกม ถึงแม้ว่ามือถือที่มีราคาไม่เกิน 5,000 บาทนั้นจะไม่ได้มีระดับความแรงจัดเหมือนกับในกลุ่มราคาสูงๆ แต่ในสมัยนี้ในกลุ่มมือถือราคางบน้อยได้มีการพัฒนาแข่งขันกันอย่างก้าวกระโดด เพื่อให้เข้าถึงการใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น ถึงจะไม่ได้มีราคาสูงมาก แต่สเป็กกับคุณภาพก็ยังดีและมีประสิทธิภาพ พร้อมสามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นได้เหมือนกัน และเชื่อว่าทุกรุ่นข้างต้นสามารถใช้เล่นเกมได้สนุกอย่างแน่นอน โดยข้อมูลของแต่ละรุ่นที่เราได้แนะนำไปนั้น เก็บไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้เลย