1 วันกับการใช้งาน HUAWEI Watch GT 2 นาฬิกาอัจฉริยะ ฟังก์ชั่นเยอะ และแบตอึด

 

เมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา HUAWEI ได้เปิดตัวกองทัพแกดเจ็ตสุดล้ำในบ้านเราซึ่งประกอบด้วย HUAWEI Watch GT 2 , HUAWEI Band 4, HUAWEI FreeBuds 3 , HUAWEI x Gentle Monster Eyewear  และ HUAWEI MediaPad M5 Lite 10 ในธีมสปอร์ต ฟิตแอนด์เฟิร์ม 

HUAWEI

ล่าสุดได้เปิดตัวกองทัพแกดเจ็ตดังกล่าวที่ประเทศสิงคโปร์ในธีม #TechMeetsFashion ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยีและแฟชั่นได้อย่างลงตัว โดยในงานได้มีการจัดแฟชั่นโชว์ให้เหล่านางแบบ และนายแบบสวมใส่แกดเจ็ดใหม่ของ HUAWEI ทั้ง HUAWEI FreeBuds 3, HUAWEI Watch GT 2 Sports Edition (42mm) และ HUAWEI X GENTLE MONSTER Eyewear มาเดินโชว์ให้สื่อมวลชนได้ชมกัน

สำหรับ HUAWEI FreeBuds 3 ถือเป็นหูฟังไร้สายตัวแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ท Kirin A1 มาพร้อมดีไซน์แบบ Dolphin Bionic สวมใส่สบายและกระชับหูโดยที่ไม่ต้องกลัวหลุด โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation รวมทั้งมี Bone Sensor ที่จะช่วยให้ได้ยินเสียงขณะคุยโทรศัพท์ได้ชัดเจนมากขึ้น และมาพร้อมเคสทรงกลมดีไซน์สุดพรีเมียม สามารถจับได้ถนัดมือและพกพาได้สะดวก มีให้เลือก 2 สีตือ สีขาว และสีดำ

ส่วน HUAWEI Watch GT2 สมาร์ทวอชภาคต่อของ Watch GT รุ่นแรก โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบหรู ใช้ชิปเซ็ท Kirin A1 ที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังประหยัดพลังงาน จึงสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 สัปดาห์ รวมถึงยังอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นใช้งานต่างๆ มากมายทั้งโหมดการออกกำลังกาย, วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดความเครียด เป็นต้น โดยมีให้เลือก 2 ขนาด 46 มิลลิเมตร และ 42 มิลลิเมตร

และ HUAWEI X GENTLE MONSTER Eyewear แว่นตากันแดดอัจฉริยะดีไซน์สุดคูลที่ต้องโดนใจคนรักแฟชั่นและเทคโนโลยี โดยหัวเว่ยได้จับมือกับ Gentle Monster แบรนด์แว่นตาชั้นนำจากเกาหลี สามารถรับโทรศัพท์ ควบคุมการเล่นเพลง หรือเรียก Google Assistant ได้เพียงการแตะ 2 ครั้งที่ขาแว่น รวมทั้งสามารถสั่งงานด้วยเสียงและรับฟังการแจ้งเตือนนัดหมายต่างๆ โดยไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนเมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบ EMUI 10

หลังจากเปิดตัวเรียบร้อยทาง MobileOcta ก็ได้ HUAWEI Watch GT 2 มาทดลองใช้งานใน 1 วันที่ประเทศสิงคโปร์กัน

โดย HUAWEI Watch GT 2 ที่ได้มานั้นเป็นรุ่น Sport Edition ขนาด 46 มม. โดยมาพร้อมหน้าตาแบบ Purified Design ดูบึกบึน ใช้กระจกแบบ 3D Glass มีขอบหน้าปัดเป็น Uni-Piece Crystal-Bezel Design

และมีหน้าจอทัชสกรีนแบบ  AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด HD ความสว่าง 1,000 nit และยังมีโหมด Always On ให้หน้าปัดบอกเวลาโชว์บนจอได้ตลอดด้วย

ความน่าสนใจของ Huawei Watch GT 2 คือ ใช้ชิป Kirin A1 ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น 2 เท่า และยังรองรับการใช้งาน Bluetooth & BLE 5.1 ทำให้เชื่อมต่อกับมือถือได้เสถียรขึ้น รวมถึงยังมีลำโพงและไมโครโฟนที่สามารถรับสายและคุยโทรศัพท์ได้ในระยะห่างจากมือถือ 150 เมตร

Huawei Watch GT 2 ยังสามารถฟังเพลงได้ในตัวด้วย โดยเราสามารถใส่ไฟล์เพลงเข้าไปได้ถึง 500 เพลง เพราะมีหน่วยความจำในตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 2 GB ซึ่งถือว่ามากพอสมควรสำหรับสมาร์ทวอช

นอกจากนี้ยังมีโหมดการทำงานด้านกีฬาที่หลากหลายมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นโหมดกีฬา (Smart Workout Modes) 15 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Elliptical, Rower ไปจนถึง Free Training ถ้าเกิดเราวิ่งก็จะสามารถแทร็กได้เลยว่าเรากำลังกิจกรรมนั้นๆ อยู่ และโหมดเทรนนิ่ง 13 รูปแบบเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ จะวิ่งช้า วิ่งเร็ว ก็สามารถเลือกได้เลย

สามารถวัดและวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำผ่าน HUAWEI TruSeen™ 3.5 และยังสามารถตรวจจับภาวะหัวใจเต้นในอัตราต่ำกว่าปกติหรือภาวะหัวใจล้มเหลวได้อีกด้วย ไม่เพียงแต่เป็นเทรนเนอร์มือโปรในยามออกกำลังกาย

Huawei Watch GT 2 กันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร ทำให้มันสามารถใส่ว่ายน้ำได้, นับสโตรคการว่ายน้ำได้ แถมยังเช็คอัตราการเต้นของหัวใจในระหว่างว่ายน้ำได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเข็มทิศดิจิทัล, รายงานสภาพอากาศ, ไฟฉาย, แจ้งเตือนจากมือถือ, ตั้งปลุก และยังช่วยตามหามือถือได้ด้วย

ปิดท้ายด้วยเรื่องของแบตเตอรี่ที่เป็นจุดเด่นของ Huawei Watch GT 2  สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 2 สัปดาห์แม้จะเปิดใช้งานการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและการรับการแจ้งเตือน แต่ถ้าเปิดใช้งาน GPS จะอยู่ได้สูงสุด 30 ชม., เล่นเพลงต่อเนื่องได้ 20 ชั่วโมง และรับสายโทรศัพท์ผ่านบลูทูธอยู่ได้ 10 ชั่วโมง

บทสรุป

 

1 วันกับการใช้งาน HUAWEI Watch GT 2 ที่ประเทศสิงคโปร์ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ ตั้งแต่ออกเดินทางจากโรงแรมไปยังสวนสนุก Universal Studio Singapore จนถึงบ่าย หลังจากนั้นไปต่อที่ Singapore Flyer ชิงข้าสวรรค์ยักษ์ที่มีความสูงจากพื้นดิน 165 เมตร เพื่อชมวิวรอบเมืองในแบบ 360 องศา

ก่อนปิดท้ายช่วงเย็นที่ Jewel Changi Airport ศูนย์การค้าสุดหรูที่อยู่ติดกับสนามบินนานาชาติชางงีแห่งประเทศสิงคโปร์

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นสมาร์ทวอชที่ตอบโจทย์ได้อย่างครบถ้วนทั้งสวมใส่เป็นเครื่องประดับติดต้ว ใช้วัดการออกกำลังกายทั้งการเดิน การวิ่ง เป็นต้น รวมถึงวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดระดับความเครียด และยังมีแผนที่ดิจิทัล รายงานสภาพอากาศได้อีกด้วย

ทั้งนี้ HUAWEI Watch GT 2 มีให้เลือก 2 ขนาด 46 มิลลิเมตร และ 42 มิลลิเมตร ส่วนราคามีดังนี้