คลังเก็บ

ทรานส์เซนด์ ส่งการ์ดหน่วยความจำความเร็วสูงในซีรีส์ 500S และ 300S ป้อนตลาด

ทรานส์เซนด์ อินฟอร์เมชัน, อิงค์ (Transcend) ผู้นำการผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและอุปกรณ์มัลติมีเดีย เปิดตัวการ์ดหน่วยความจำแบบ SD และ microSD ในซีรีส์ 500S และ 300S ที่ให้อัตราการรับส่งข้อมูลได้สูงสุดถึง 95 MB/s* ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานในยุคปัจจุบัน

การ์ดหน่วยความจำในซีรีส์ 500S จะมาในธีมสีทอง โครงสร้างภายในใช้ชิปหน่วยความจำแบบ MLC flash เหมาะสำหรับแอคชันคาเมรา และโดรน ในขณะที่การ์ดหน่วยความจำในซีรีส์ 300S ถูกออกแบบมาให้มีความจุสูงสุดถึง 512GB, ในขณะเดียวกันก็ยังมีการ์ดหน่วยความจำ microSD ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนอีกด้วย

Transcend

อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพระดับ A1 การ์ดหน่วยความจำ 300S microSD ผ่านมาตรฐานการทำงานตามข้อกำหนดของ Application Performance Class 1 (A1) ที่สามารถให้ประสิทธิภาพการอ่านข้อมูลแบบสุ่มในระดับ 1,500 IOPS และประสิทธิภาพในการเขียนข้อมูลแบบสุ่มที่ 500 IOPS โดยให้ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบต่อเนื่องได้สูงสุดที่ 10MB/s

การ์ดหน่วยความจำ 300S รุ่นสูงสุด สามารถทำความเร็วการอ่านได้ที่ 95MB/s และบันทึกข้อมูลได้ที่ 45MB/s* ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บข้อมูลและทำงานร่วมกับโมบายล์แอปพลิเคชันได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ 500S Series รองรับมาตรฐาน UHS V30 เหมาะสำหรับการบันทึกวิดีโอ 4K สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูล การ์ดหน่วยความจำซีรีส์ 500S ทั้งแบบ SD และ microSD รองรับการทำงานตามมาตรฐาน UHS Video Speed Class 30 (V30) ช่วยให้การบันทึกข้อมูลวิดีโอระดับ 4K เป็นไปได้อย่างต่อเนื่องลื่นไหลไม่สะดุด

นอกจากนี้ยังออกแบบมาให้มีความทนทานต่อการใช้งานตามมาตรฐาน V30 อีกด้วย ความเร็วในการอ่าน 95MB/s ความเร็วในการบันทึกข้อมูลสูงสุด 60MB/s* เหมาะสำหรับการบันทึกภาพวิดีโอ 4K และสำหรับการอัพเกรดให้กับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องดิจิทัล กล้องวิดีโอ และโดรนที่ติดกล้่อง

สำหรับการ์ดหน่วยความจำของทรานส์เซนด์ทั้งหมด ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวด การ์ดหน่วยความจำเหล่านี้สามารถทำงานได้ดีในอุณหภูมิระหว่าง -25°C ถึง 85°C กันน้ำ กันสะเทือน ปลอดภัยจากการตกหล่น และผ่านมาตรฐานการทดสอบรังสี X-ray พร้อมด้วยคุณสมบัติป้องกันการบันทึกข้อมูลที่ผิดพลาด เพื่อทำให้ทุกไฟล์ข้อมูลที่บันทึกสามารถใช้งานได้

พร้อมกันนี้ทรานส์เซนด์ขอมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้ ด้วยซอฟต์แวร์ RecoveRX โปรแกรมสำหรับกู้ข้อมูล และจัดการข้อมูล  RecoveRX มีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาไฟล์เอกสาร เพลง วิดีโอ และไฟล์ภาพที่ถูกลบออกไปแล้วกลับคืนมาได้

โดยผู้ใช้เพียงแต่นำการ์ดหน่วยความจำของทรานส์เซนด์ ใส่ในคอมพิวเตอร์ที่มีช่องอ่านการ์ดหน่วยความจำ แล้วเรียกใช้โปรแกรม RecoveRX และการคลิกเมาส์เพียงไม่กี่ครั้ง ไฟล์ต่างๆ ที่ถูกลบออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจก็จะถูกกู้กลับคืนมา นอกจากนี้แล้ว RecoveRX ยังสามารถฟอร์แมต และกำหนดการป้องกันการเขียนทับข้อมูลในการ์ดหน่วยความจำได้อีกด้วย

ทั้งนี้การ์ดหน่วยความจำ SD ซีรี่ส์ 300S ของทรานส์เซนด์มีความจุให้เลือกใช้จาก 16GB – 512GB, การ์ดหน่วยความจำ micro SD มีความจุให้เลือกใช้ตั้งแต่ 16GB – 128GB  การ์ดหน่วยความจำ SD ซีรี่ส์ 500S มีความจุให้เลือกใช้ 8GB – 128GB  การ์ดหน่วยความจำของทรานส์เซนด์ทั้งหมดได้รับการทดสอบ ความน่าเชื่อถือ ความเข้ากันได้ อย่างเข้มงวด พร้อมทั้งการรับประกัน 5 ปี โดยทรานส์เซนด์ ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ th.transcend-info.com