คลังเก็บ

ลือ!! Nokia เตรียมจัดเต็มสมาร์ทโฟนกล้อง 5 ตัว Penta Lens คาดเปิดตัวภายในปี 2018

ก่อนหน้านี้ Nokia เคยจับมือกับ Zeiss ผู้ผลิตเลนส์กล้องชั้นนำระดับโลกส่งสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องคุณภาพสูงอย่าง Lumia 1020 ล่าสุด HMD Global กำลังซุ่มพัฒนากล้องบนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เหนือกว่ากล้องคู่ Dual Camera ด้วยการใช้เลนส์กล้องแบบ Penta Lens หรือกล้องแบบ 5 เลนส์ โดยคาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้

Nokia

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยบนเว็บ Baidu โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าววงในรายหนึ่งจากฝ่าย R&D ของ Foxconn เผยภาพสเก็ตช์ด้านหลังของสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นใหม่ที่มีการติดตั้งกล้องแบบ Penta-lens หรือกล้องแบบ 5 เลนส์ โดยจัดเรียงในรูปแบบ 1-1-3 โดยมีไฟแฟลช LED อยู่ด้านซ้าย และเซ็นเซอร์ที่ยังไม่เปิดเผยอยู่ด้านขวา พร้อมทั้งมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วอยู่ใต้เลนส์กล้อง

สำหรับสเปกอื่นๆ นั้นคาดว่าจะมาพร้อมตัวเครื่องที่ครอบทับด้วยกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง, หน้าจอแสดงผลแบบ FullView Display ในอัตราส่วน 18:9, ใข้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, รันบนระบบปฎิบัติการ Android เวอร์ชั่นล่าสุด และคาดว่าจะใช้ชื่อรุ่น Nokia 10

อย่างไรก็ตี  สมาร์ทโฟนกล้อง 5 ตัว Penta Lens ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาซึ่งคาดว่าจะได้เห็นเครื่องจริงในช่วงครึ่งหลังของปี 2018

ในขณะเดียวกัน HDM Global กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว Nokia 9, Nokia 7 Plus, Nokia 1 และรุ่นอื่น ๆ ในงาน MWC 2018 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

ที่มา : fonearena