คลังเก็บ

ลือ Redmi K90 Ultra มาพร้อมพัดลมระบายความร้อนในตัว คาดใช้ชิป Dimensity ตัวเดิม ไม่ใช่รุ่นอัปเกรด

โดยปกติแล้ว Redmi มักจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่น Ultra ในช่วงกลางปี พร้อมกับชิปเซ็ตตัวท็อปรุ่นอัปเกรดใหม่เสมอ ดังที่เราเห็นจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Redmi K60 Ultra, K70 Ultra และ K80 Ultra ที่มาพร้อมชิปตระกูล Plus อย่าง Dimensity 9200+, 9300+ และ 9400+ ตามลำดับ

แต่ล่าสุดดูเหมือนปีนี้จะต่างออกไป เมื่อมีรายงานข่าวหลุดระบุว่า Redmi K90 Ultra รุ่นใหม่ อาจจะไม่ได้มาพร้อมชิปเซ็ตรุ่นตีบวกอย่างที่แฟนๆ คาดหวัง แต่จะมีการยัดฟีเจอร์เด็ดอย่างอื่นเข้ามาแทนที่

สรุปสเปกหลุด Redmi K90 Ultra: ไร้เงาชิป Plus แต่ได้พัดลมมาแทน?

จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ระบุว่า ปีนี้ทาง MediaTek อาจจะไม่มีการเปิดตัวชิป Dimensity 9500 Plus (รุ่น Overclock ของ Dimensity 9500) ส่งผลให้ Redmi K90 Ultra จำเป็นต้องขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Dimensity 9500 ตัวมาตรฐานเดิมแทน ซึ่งถือว่าผิดธรรมเนียมปฏิบัติของตระกูล Ultra ที่เน้นความแรงสูงสุดในช่วงครึ่งปีหลัง

อย่างไรก็ตาม Redmi เตรียมแก้เกมด้วยการใส่ฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังจะเป็นเทรนด์มาแรงในปีนี้ นั่นคือ “พัดลมระบายความร้อนในตัว (Built-in Cooling Fan)” เพื่อรีดประสิทธิภาพการเล่นเกมให้เสถียรที่สุด ภายใต้บอดี้ที่ดีไซน์มาแบบเรียบง่าย (Minimalist) และยังคงกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68

ไฮไลต์สเปกอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นอกจากเรื่องชิปและพัดลมแล้ว ยังมีข้อมูลสเปกส่วนอื่นๆ ของ Redmi K90 Ultra หลุดออกมาเพิ่มเติม ดังนี้:

  • หน้าจอ: พาเนล OLED ขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด 1.5K พร้อมรองรับ Ultra-high Refresh Rate (คาดว่าสูงถึง 165Hz)
  • แบตเตอรี่: จุดนี้ถือว่าพีคที่สุด เพราะลือว่าจะให้แบตเตอรี่ความจุมาถึง 10,000mAh! รองรับชาร์จไว 100W และมีชาร์จไร้สาย
  • ดีไซน์: แม้แบตเตอรี่จะมหาศาล แต่ตัวเครื่องจะมีความหนาเพียง 8.5 มม. เท่านั้น โดยมาพร้อมกรอบเฟรมโลหะ
  • ความปลอดภัย: ใช้เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic ใต้หน้าจอ

วันเปิดตัวและการวางจำหน่าย

คาดว่า Redmi K90 Ultra จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนช่วงเดือน พฤษภาคม หรือ มิถุนายน นี้ ส่วนการวางจำหน่ายในตลาด Global (รวมถึงไทย) อาจจะต้องรอลุ้นกันอีกทีว่า จะมีการรีแบรนด์มาในชื่อ Xiaomi 15T Pro หรือรุ่นอื่นในตระกูล T-Series เหมือนปีก่อนๆ หรือไม่

ที่มา : Gizmochina