คลังเก็บ

เผยภาพเรนเดอร์ Redmi A1 พร้อมหลุดสเปก และภาพเครื่องจริง ก่อนเปิดตัว 6 กันยายนนี้

Xiaomi มีแผนจะเปิดตัว Redmi A1 สมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น ราคาประหยัดรุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้ ล่าสุดได้ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนดังกล่าวอย่างเป็นทางการที่ประเทศอินเดียในวันที่ 6 กันยายน เวลา 12.00 น.พร้อมเผยภาพเรนเดอร์ และสเปก รวมถึงมีภาพเครื่องจริงหลุดออกมาให้เห็นอีกด้วย

สำหรับภาพเรนเดอร์ของ Redmi A1 เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องด้านหน้าที่มาพร้อมดีไซน์ Dot Drop Display และมีขอบใต้หน้าจอที่หนาไม่มา

ส่วนด้านหลังมีดีไซน์ฝาหลังแบบหนังสีพาสเทลอ่อนๆ ดูดี พร้อมติดตั้งกล้องเลนส์คู่ Dual Camera พร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลมุมซ้ายด้านบน โดยด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ด และด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และมีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ สีเขียว และสีฟ้า

ในส่วนสเปกของ Redmi A1 มีข้อมูลหลุดออกมาว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียด HD+ 1600 x 720 พิกเซล ขนาด 6.52 นิ้ว และมีอัตราส่วน 20:9 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท MediaTek Helio A22 จับคู่กับ RAM แบบ LPDDR4X และหน่วยความจำภายในแบบ eMMC 5.1 เพิ่มได้ดวย microSD Card สูงสุด 1TB และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 12

ติดตั้งกล้องหลังคู่ Dual Camera ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 และกล้องรองคาดว่าจะเป็นเลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2

รวมทั้งรองรับ 2 SIM, Wi-Fi 2.4GHz, Bluetooth 5.0, ช่องหูฟัง 3.5 มม., วิทยุ FM และแบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh รองรับการชาร์จ 10W และมีขนาด 164.9 มม. x 76.75 มม. x 9.09 มม. และน้ำหนัก 192 กรัม

นอกจากนี้ยังมีภาพหลุดเครื่องจริงของ Redmi A1 ที่เผยให้เห็นเฉพาะด้านหน้าเครื่องเท่านั้น น่าเสียดายที่ไม่มีภาพด้านหลังที่มีดีไซน์แบบหนังหลุดออกมาให้เห็น อย่างไรก็ดี มีรายงานว่า Redmi A1 จะเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของ Redmi ที่ Made In India และจะเปิดตัวทั่วโลกในเร็วๆ นี้ด้วย

ที่มา : Gsmarena