ใกล้วันเปิดตัวเข้ามาทุกทีสำหรับ realme Neo8 ว่าที่มือถือเรือธงสเปคเทพ ล่าสุดทาง Realme ได้ออกมาคอนเฟิร์มสเปคสำคัญหลายอย่างผ่านทาง Weibo ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 มกราคมนี้ ที่ประเทศจีน โดยไฮไลท์อยู่ที่ขุมพลังตัวแรงและแบตเตอรี่สุดอึด
ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 5 และแบตเตอรี่ 8,000mAh

realme ยืนยันแล้วว่า Neo8 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตเรือธงรุ่นล่าสุด Snapdragon 8 Gen 5 แต่สิ่งที่เซอร์ไพรส์ที่สุดคือเรื่องของแบตเตอรี่:1
- แบตเตอรี่: ความจุสูงถึง 8,000mAh ซึ่งมากกว่ารุ่นพี่อย่าง Neo7 ถึง 1,000mAh เตรียมบอกลา Power Bank ได้เลย2
หน้าจอ Samsung M14 และความทนทานระดับท็อป

- หน้าจอ: ใช้แผงหน้าจอ Samsung M14 OLED คุณภาพสูง
- Refresh Rate: ลื่นไหลหัวแตกที่ 165Hz (ถูกใจสายเกมมิ่งแน่นอน)
- ความแข็งแกร่ง: ปกป้องด้วยกระจก Crystal Armor glass และรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นครบสูตรทั้ง IP66/IP68/IP693
- ระบบความปลอดภัย: ใช้เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ 3D Ultrasonic ที่แม่นยำและรวดเร็ว4
ฟีเจอร์ครบเครื่องและซอฟต์แวร์

realme Neo8 อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ระดับพรีเมียม:
- มอเตอร์สั่น X-axis linear motor5
- ลำโพงคู่ Super-linear stereo speakers
- เซนเซอร์อินฟราเรด (IR Blaster) และ NFC แบบรอบทิศทาง (Multi-angle)6
- GPS ความถี่คู่ (Dual-frequency GPS)
- ซอฟต์แวร์: รันบน realme UI 7.0 พร้อมการันตีอัปเดต OS นาน 3 ปี7
ดีไซน์และกล้องถ่ายภาพ
- สีที่วางจำหน่าย: มี 3 สีสุดเท่ ได้แก่ Cyber Purple (ม่วง), Mecha Grey (เทา) และ Origin White (ขาว)8
- กล้องหลัง: ชุดกล้อง 3 ตัว มาพร้อมไฟ LED Strip เพิ่มความโฉบเฉี่ยว และรองรับ Digital Zoom สูงสุด 120 เท่า9
ตารางสรุปสเปค realme Neo8 (ข้อมูลทางการ)
| ฟีเจอร์ | รายละเอียด |
| วันเปิดตัว | 22 มกราคม (จีน) |
| ชิปเซ็ต | Snapdragon 8 Gen 5 |
| แบตเตอรี่ | 8,000mAh |
| หน้าจอ | Samsung M14 OLED, 165Hz |
| ความทนทาน | IP66/IP68/IP69, Crystal Armor Glass |
| กล้อง | ซูม Digital 120x |
ความคิดเห็น: สเปคนี้ถือว่าโหดมากครับ โดยเฉพาะจอ 165Hz คู่กับแบต 8,000mAh คือสวรรค์ของคนเล่นเกมชัดๆ หากรุ่นนี้เข้าไทยเมื่อไหร่ ผมจะรีบมาอัปเดตราคาให้ทราบทันทีครับ!
ที่มา : Gsmarena









