OPPO ประกาศเปิดตัว ColorOS 7 ระบบปฎิบัติการเวอร์ชั่นใหม่บนพื้นฐาน Android 10 ภายในงานที่จัดขึ้นที่เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน โดยมาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่, ใช้ไอคอนที่สว่างและมีความโค้งมนมากขึ้น, วอลเปเปอร์ เสียง และแอนิเมชั่นใหม่ๆ รวมถึงปรับปรุงฟีเจอร์ผู้ช่วยคำสั่งเสียง Breeno และคุณสมบัติกล้อง
เริ่มด้วยไอคอนที่มีดีไซน์แบบโค้งมนมากขึ้น โดยใช้สีที่อ่อนลงบนพื้นหลังสีขาวเพื่อให้ดูสบายตาขึ้น และรองรับการปรับขนาดอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีภาพวอลเปเปอร์ เสียงระบบ และภาพเคลื่อนไหวแอนิเมชั่นใหม่ รวมถึง Dark Mode ในด้านประสิทธิภาพ OPPO ได้เพิ่มประสิทธิภาพหน่วยความจำที่ปรับปรุงใหม่ช่วยให้การทำงานลื่นไหลขึ้น
ส่วนกล้องก็มาพร้อมโหมดกลางคืนใหม่ รวมถึงปรับปรุงโหมด Portrait และโหมดวิดีโอที่มีระบบกันสั่นที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีแอปแต่งภาพและตัดต่อวิดีโอตัวใหม่ที่เรียกว่า Soloop ซึ่งช่วยให้สามารถถ่ายภาพและแก้ไขวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว
ในส่วนของ Game Space หรือตัวจัดการการเล่นเกมปรับปรุงใหม่ และมี Focus Mode ที่จะปิดการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ให้รบกวนเราเวลาทำงาน
ส่วนผู้ช่วยอัจฉริยะ Breeno Assistant มีความสามารถมากขึ้นมาพร้อมโหมดแฮนด์ฟรีและโหมดขับขี่ใหม่ นอกจากนี้ยังสนับสนุนการกระทำอัตโนมัติที่สามารถเปิดใช้งานตามเวลาหรือสถานที่ที่กำหนด
และในงานเปิดตัว ColorOS 7 ทาง OPPO ยังได้ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว Reno 3 ซึ่งจะเป้นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อม ColorOs 7 รวมทั้งรองรับ 5G โดยจะเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้
กำหนดการอัปเดต ColorOS 7
OPPO
เฟส 1 (25 พฤศจิกายน 2019)
- OPPO Reno
- Reno 10x zoom
- Reno Ace
เฟส 2 (ธันวาคม 2019)
- OPPO Reno 2
เฟส 3 (ไตรมาส 1, 2020)
- OPPO Reno 2 Z
- Reno Z
- Oppo Find X (all versions)
- Oppo R17
- Oppo R17 Pro
- Oppo K5
เฟส 4 (ไตรมาส 2, 2020)
- Oppo R15
- Oppo K3
- Oppo A9
- Oppo A9x
- Oppo A11
- Oppo A9 (2020)
Realme
เฟส 1 (กุมภาพันธ์ 2020)
- Realme X
- realme 3 Pro
เฟส 2 (มีนาคม 2020)
- Realme Q
- Realme 5 Pro
เฟส 3 (มีนาคม 2020)
- Realme X2
- Realme X2 Pro
ที่มา : Gsmarena
คลิกช้อปสมาร์ทโฟน OPPO ที่นี่ >>> http://bit.ly/2CtyuWo