มีรายงานเบื้องต้นเกี่ยวกับ OPPO Find X9 Series โดยทาง OPPO ระบุว่าอาจกำลังวางแผนที่จะเปิดตัวเรือธงขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้วในเดือนกันยายน
อย่างไรก็ตาม โพสต์ใหม่จาก Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนที่เชื่อถือที่โพสต์ผ่านบัญชี Weibo เปิดเผยว่าการมาถึงของสมาร์ตโฟนดังกล่าวอาจล่าช้าออกไป และคาดว่าจะเปิดตัวในปีหน้า

Digital Chat Station โพสต์ผ่านบัญชี Weibo ส่วนตัวระบุว่า OPPO กำลังพัฒนาสมาร์ตโฟนเรือธงขนาดกะทัดรัดขนาด 6.3 นิ้วไปอย่างช้า ๆ ตอนนี้มีแนวโน้มสูงที่จะเปิดตัวในปีหน้าพร้อมกับ Find X9 Ultra เมื่อพิจารณาว่าในขณะที่ Find X8 และ X8 Pro เปิดตัวในเดือนตุลาคมปีก่อน ส่วน Find X8s (เรือธงขนาดกะทัดรัด), Find X8s+ และ Find X8 Ultra เปิดตัวในเดือนเมษายนปีนี้
ผู้ให้ข้อมูลยังกล่าวอีกว่าต้นแบบปัจจุบันของ Find X9s ที่ถูกกล่าวหานั้นกำลังถูกทดสอบบนแพลตฟอร์ม โดยมาพร้อมชิป Dimensity 9500 และมีกล้องหลังสามตัวความละเอียด 50 ล้านพิกเซลซึ่งรวมถึงเลนส์ Periscope Telephoto และติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอแบบอัลตราโซนิก 3 มิติอีกด้วย

แม้ว่าจะยังไม่ทราบชื่ออย่างเป็นทางการของสมาร์ตโฟนดังกล่าว แต่คาดว่าจะเป็นรุ่นต่อจาก Find X8s เพื่อให้จำได้ X8s มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.32 นิ้ว ความละเอียด 1.5K และอัตรารีเฟรช 120Hz
ภายในเครื่องนั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ต Dimensity 9400 Plus, RAM สูงสุด 16GB, หน่วยความจำภสยในสูงสุด 1TB และแบตเตอรี่ความจุ 5,700mAh พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว 80W และชาร์จแบบไร้สาย 50W
Find X8s ติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซลสำหรับการเซลฟี่และวิดีโอคอล ด้านหลังประกอบด้วยกล้องหลัก 50 ล้านพิกเซลพร้อมรองรับระบบกันสั่น OIS, เลนส์ Ultrs oอุลตราไวด์ 50 เมกะพิกเซล และกล้องเทเลโฟโต้ปริทรรศน์ 50 เมกะพิกเซลพร้อมซูมออปติคอล 3.5 เท่าและรองรับ OIS
ที่มา : Playfuldroid