คลังเก็บ

OPPO ประกาศผู้ชนะรางวัล Imagine IF Photography Awards 2023 พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้สมาร์ตโฟนสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกเหนือกาลเวลา

OPPO ประกาศผู้ชนะรางวัล Imagine IF Photography Awards 2023 โดยมีช่างภาพ 15 คนได้รับรางวัลเหรียญทอง,เหรียญเงิน และ เหรียญทองแดง และมีผลงานที่สร้างแรงบันดาลใจอีก 32 รายการจาก 8 หมวดหมู่ที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับความคิดสร้างสรรค์ของผู้ใช้ OPPO ทั่วโลก 

ตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 17 เมษายน การประกวดรางวัล imaging IF Photography Awards มีผู้ส่งผลงานเข้ามาประกวดมากกว่า 700,000 รายการจาก 51 ประเทศและภูมิภาค โดยการแข่งขันนี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้ OPPO และช่างภาพมือถือการก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆ ของการถ่ายภาพด้วยมือถือ พร้อมปลดปล่อยจินตนาการในการสร้างผลงานชิ้นเอกที่น่าจดจำ

ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะรางวัลเหรียญทอง เงิน และทองแดง รวม 15 รางวัล

ด้วยทักษะและความสามารถพิเศษที่แสดงให้เห็นในตลอดการแข่งขัน Ahei Huan กลายเป็นผู้ชนะรางวัล OPPO image IF Master of the Year (รางวัลเหรียญทอง) ด้วยผลงานซีรีส์ “Daughters of the Moon” ได้รับการคัดเลือกผ่านกระบวนการที่เข้มงวดซึ่งโดยคณะกรรมการผู้มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ

OPPO

Gold Award: “Daughters of the Moon” by Ahei Huan (China), Shot on OPPO Find X6 Pro

“Daughters of the Moon” ประกอบด้วยชุดภาพถ่ายพอร์ตเทรตที่จับภาพลักษณะเฉพาะของชนกลุ่มน้อยชาวยี่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเงียบสงบและความเป็นธรรมชาติอันแท้จริงของผู้หญิงชาวยี่ ตลอดจนแฟชั่นและวิถีชีวิตชาติพันธุ์ของพวกเขา

“สิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาของฉันเกี่ยวกับผลงานชิ้นนี้คือความเป็นมืออาชีพ” Alec Soth ศิลปินภาพถ่ายร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงและเป็นสมาชิกของ Magnum Photos กล่าว “ภาพเหล่านี้ถ่ายขึ้นด้วยความแม่นยำและความไวสูง” 

ในฐานะผู้ชนะรางวัลเหรียญทอง Ahei Huan จะได้รับรางวัลเงิน 160,000 หยวน ชุดผลิตภัณฑ์ระดับแฟลกชิปของ OPPO ประจำปี 2023 ประกอบด้วยสมาร์ตโฟน ชุดหูฟัง นาฬิกา และแท็บเล็ต และจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมค่ายฝึกอบรม Hasselblad Image Training Camp และเซ็นสัญญาเป็นช่างภาพ OPPO ประจำปี

ตลอดมา OPPO มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมในเทคโนโลยีการถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟนที่ช่วยให้ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกที่ไร้กาลเวลาได้ ด้วยสมาร์ตโฟนแฟลกชิปล่าสุด OPPO Find X6 Pro ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีอย่างมากจากช่างภาพมืออาชีพและผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพตั้งแต่เปิดตัวเมื่อต้นปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กว่า 80% ของผลงานที่ได้รับรางวัลถ่ายด้วยอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมนี้

นอกเหนือจาก OPPO Find X6 Pro แล้ว การสร้างแสงและเงาที่แม่นยำบนสมาร์ตโฟน OPPO รุ่นอื่นๆ ทำให้ภาพดูแตกต่างและน่าประทับใจ ผู้ชนะรางวัลเหรียญเงินทั้ง 4 คนได้ใช้ประโยชน์จากความสามารถนี้อย่างเชี่ยวชาญในการใส่ศิลปะและจินตนาการลงในผลงานของพวกเขา โดยแต่ละคนจะได้รับเงินรางวัล 60,000 หยวนและ OPPO Find X6 Pro นอกเหนือไปจากโอกาสในการฝึกอบรมและการจัดแสดงในต่างประเทศ

Sliver Award winners:

ซ้าย: “People around Tashilunpo Monastery” โดย Zhijie Yang (China), ถ่ายด้วย OPPO Find X6 Pro

กลางบน: “Dancing with the wind” โดย BeiShanHuangTu (China), ถ่ายด้วย OPPO Find N2

กลางล่าง: “Catch Fish In The Net” โดย DO ANH VU (Vietnam), ถ่ายด้วย OPPO Find X6 Pro

ขวา: “Harp Concerto” โดย Huo Qiu (China), ถ่ายด้วย OPPO Find X6 Pro

นอกจากนี้ ช่างภาพ 10 คนจากจีนและบังคลาเทศยังได้รับรางวัลเหรียญทองแดง1] โดยผลงานของพวกเขาได้มีสร้างสรรค์ภาพพอร์ตเทรต สถาปัตยกรรม ทิวทัศน์ ธรรมชาติอันงดงาม และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นคอนทราสต์ของสีที่สร้าง แรงบันดาลใจ องค์ประกอบสีที่เข้มข้น และการแสดงอารมณ์ที่ไม่เหมือนใคร ผู้ชนะรางวัลเหรียญทองแดงแต่ละคนจะได้รับรางวัล 20,000 หยวนและ OPPO Find X6 Pro รวมถึงโอกาสในการฝึกอบรมและการจัดแสดงผลงาน 

นอกเหนือจากรางวัลเหรียญทอง เหรียญเงินและเหรียญทองแดงแล้ว OPPO ยังเปิดตัวผลงานสร้างสรรค์ทั้งหมด 32 ชิ้นใน 8 หมวดหมู่ ได้แก่ The Distant View, Portrait, Night Scenery, Colours, Landscape, The Taste of Memories, Light & Shadow และ Chapters of a Life สนใจดูผลงานที่สร้างแรงบันดาลใจทั้งหมด โปรดติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ OPPO Imagine IF Photography Awards ที่ https://imagine-if.oppo.com/en/ 

ในฐานะพาร์ตเนอร์ของงานแสดงศิลปะนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Paris Photo OPPO จะนำผลงานภาพถ่ายที่ชนะการประกวดจากงาน OPPO Imagine IF Photography Awards 2023 มาจัดแสดงในงานนิทรรศการและเฉลิมฉลองร่วมกับผู้ชมทั่วโลก


[1] ผู้ชนะรางวัลเหรียญทองแดง 10 ราย ได้แก่ Di Lu “Eye-shaped Storm”, Feng Zhu “Boy Playing in the Water”, Weikai Chen “Light Catcher”, Sheng Da “Portrait of A Young Man”, Jian Cui “Make a Summer Dream”, Shenlong Shi “Facing the Sun”, Fuxiaofu Zhong “Landing”, Shiguangzhuying “Time Tunnel”, Mithail Afrige Chowdhury “A Dangerous Journey” และ Tanvir Ahmed “The balloon seller is a small child”