คลังเก็บ

โผล่สเปก OnePlus รุ่นปริศนาบนแอป GeekBench มาพร้อมชิปเซ็ท Snapdragon 690 5G คาดเป็นรุ่น OnePlus Nord Lite

เหลือเวลาอีกไม่ถึง 10 วันแล้วที่ OnePlus Nord สมาร์ตโฟนระดับกลางรองรับ 5G รุ่นแรกของ OnePlus จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ล่าสุดอาจจะมีเซอร์ไพร์สไม่ได้เปิดแค่เพียงรุ่นเดียว เมื่อมีข้อมูลของสมาร์ตโฟนระดับกลางรองรับ 5G ของ OnePlus โผล่ขึ้นมาอีกรุ่นหนึ่ง โดยคาดว่า OnePlus Nord Lite

OnePlus Nord Lite

สำหรับสเปกของสมาร์ตโฟน OnePlus รุ่นปริศนา ที่ปรากฎบนแอป GeekBench 5.2.0 ใช้รหัสรุ่นว่า OnePlus ฺBE2028 โดยมาพร้อมหน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 1.71GHz, รหัสเมนบอร์ด “lito” เหมือนกับรหัสเมนบอร์ดของ OnePlus Nord จับคู่กับ RAM 6GB , รันบนระบบปฎิบัติการ Android 10 และเป็นผลทดสอบสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมานี่เอง

ส่วนคะแนนทดสอบประสิทธิภาพนั้นได้ 609 คะแนน สำหรับ Single-Core และ 1728 คะแนน สำหรับ Multi-Core

นอกจากนี้ Digital Chat Station แหล่งข่าวสมาร์ตโฟนชื่อดังจากจีน ก็ได้โพสต์ผ่านบัญชี Weibo ให้ความเห็นว่า OnePlus BE2028 ที่ปรากฎบนแอป GeekBench คือสมาร์ตโฟน OnePlus รุ่นใหม่ที่ใช้ขิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 690 และอาจะเป็นรุ่นรองของ OnePlus Nord ที่มีราคาถูกกว่า

สำหรับชิปเซ็ต Snapdragon 690 เป็นชิปเซ็ตระดับกลางรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยเป็นชิปเซ็ตตระกูล 600 Series รุ่นแรกที่รองรับ 5G ผลิตบนสถาปัตยกรรม 8 นาโนเมตร มีหน่วยประมวลผล 8 แกน ประกอบด้วย Kryo 560 ความเร็ว 2.0 GHz จำนวน 2 แกน และ Cortex-A55 ความเร็ว 1.7 GHZ จำนวน 6 แกน และมีหน่วยประมวลผลกราฟิกเป็น Adreno 619L GPU ตัวชิปเซ็ตรองรับ Bluetooth 5.1, Wi-Fi 6 และรองรับความละเอียดในการแสดงผลระดับ FHD+ ที่อัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz และระดับ QHD+ ที่อัตรารีเฟรชสูงสุด 60Hz

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า OnePlus Nord จะใช้ชื่อรุ่นอะไร แต่คาดว่าจะใช้ชื่อรุ่น OnePlus Nord Lite และอาจจะเปิดตัวพร้อมกับ OnePlus Nord ในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน OnePlus ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2VPw0YM