คลังเก็บ

OnePlus Open ได้รับการยืนยันว่าเป็นชื่อสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของ OnePlus

ในวันที่ Samsung ประกาศเปิดตัว Samsung Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Z Flip5 สมาร์ตโฟนจอพับได้รุ่นใหม่ OnePlus ก็ได้ยืนยันชื่อสมาร์ตโฟนจอพับได้รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว

บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ OnePlus ได้ทวีตข้อความว่า We OPEN when others FOLD เป็นการยืนยันว่าสมาร์ตโฟนจอพับได้รุ่นแรกของบริษัทจะใช้ชื่อรุ่นว่า OnePlus Open ตามที่เป็นข่าวลือก่อนหน้านี้ และจะเป็นคู่แข่งกับ Samsung Galaxy Z Fold5 ที่เพิ่งเปิดตัวไม่ใช่ Flip5 มิฉะนั้นจะเป็น “เราเปิดเมื่อผู้อื่นพลิก” ใช่ไหม

อย่างไรก็ตาม OnePlus Open คาดว่าจะประกาศในงานที่นิวยอร์กในช่วงปลายเดือนสิงหาคมสิงหาคมนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีภาพเรนเดอร์ที่ออกแบบด้วยโปรแกรม CAD เผยให้เห็นดีไซน์ที่คล้ายกับ OPPO Find N3 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

OnePlus Open

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกของ OnePlus Open คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลด้านในแบบพับได้ AMOLED ขนาด 7.8 นิ้ว ขณะที่หน้าจอแสดงผลด้านนอกแบบ AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว และทั้ง 2 หน้าจอมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 2 จับคู่กับ RAM อย่างน้อย 256GB และหน่วยความจำภายในสูงสุด 16GB

ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ IMX890, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ IMX581 และกล้องตัวที่ 3 เลนส์ Telephoto ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รวมทั้งติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง และใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,800mAh รองรับการชาร์จเร็ว 67W

ที่มา : Gsmarena