ทีเซอร์ล่าสุด OnePlus Nord 2 5G ยืนยันดีไซน์ด้านหลังเครื่องคล้าย OnePlus 9

OnePlus มีกำหนดจะเปิดตัว OnePlus Nord 2 5G สมาร์ตโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ตระกูล Nord Series อย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กรกฎาคม

โดยก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเรนเดอร์ของ OnePlus Nord 2 5G ที่ออกแบบด้วยโปรแกรม CAD กันไปแล้ว ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ทางการของสมาร์ตโฟนดังกล่าวเผยออกมาให้เห็นกันแล้ว

OnePlus Nord 2 5G

บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ OnePlus India ได้ทวีตภาพทีเซอร์ล่าสุดของ OnePlus Nord 2 5G เผยให้เห็นดีไซน์ด้านหลังเครื่องที่คล้ายกับ OnePlus 9 รุ่นเรือธงที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

โดยมุมซ้ายด้านบนติดตั้งกล้อง 3 ตัว พร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูล ซึ่งกล้องตัวหลักได้รับการยืนยันแล้วว่าจะใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX7666 50MP พร้อมระบบกันสั่น OIS ถัดลงมาตรงกลางมีโลโก้ OnePlus

ส่วนด้านหน้าของ OnePlus Nord 2 5G ตามภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผล Punch Hole Display แบบ AMOLED ความละเอียด FHD+ ขนาด 6.43 นิ้ว โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz, รองรับ HDR10+ และเจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่มุมซ้ายด้านบน

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ OnePlus Nord 2 5G ที่ได้รับการยื่ยันแล้วคือ ใช้ชิปเซ็ท MediaTek Dimensity 1200-AI แบบ octa-core โดยคาดว่าจะจับคู่กับ RAM สูงสุด 12GB และหน่วยความจำภายในสูงสุด 256GB

รวมทั้งติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 3 เลนส์ B&W ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,500mAh รองรับการชาร์จเร็ว 65W

ที่มา : Gsmarena