คลังเก็บ

สมาร์ทโฟนแดนมังกร “Meitu” เตรียมขึ้นแท่นอุปกรณ์สุตฮอตของนักดำน้ำ พร้อมสร้างโอกาสให้แก่ธุรกิจการท่องเที่ยวของไทยในอนาคต

Meitu สมาร์ทโฟนจากประเทศจีน จะกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยวที่รักการถ่ายวิดีโอใต้น้ำ ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่ากล้องดิจิทัล!

เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี ถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวดำน้ำในหมู่เกาะสิมิลันของไทย ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักดำน้ำได้เป็นจำนวนมาก

Meitu V6

ในโอกาสนี้ เนตไอดอลอย่าง Rosa Pulido ซึ่งเป็นครูสอนดำน้ำชาวสเปน ได้ใช้สมาร์ทโฟนจากจีนถ่ายวิดีโอบรรยากาศใต้น้ำที่หมู่เกาะสิมิลันและโพสต์ลงอินสตาแกรม นับเป็นการพิสูจน์ว่าสิ่งประดิษฐ์จากจีนสามารถเพิ่มโอกาสให้แก่ธุรกิจการท่องเที่ยวดำน้ำของไทยได้ในอนาคต

การเลือกอุปกรณ์ถ่ายวิดีโอให้ได้ภาพที่สวยงามคมชัด ทั้งยังมีน้ำหนักเบาเพื่อความสะดวกในการใช้งาน กลายเป็นปัญหาใหญ่ของร้านค้าอุปกรณ์ดำน้ำและนักท่องเที่ยว

แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเผยแพร่วิดีโอสั้นๆ ซึ่งเป็นภาพใต้น้ำบริเวณหมู่เกาะสิมิลันของไทย และสิ่งที่ทำให้ทุกคนตกตะลึงก็คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งไม่ใช่กล้องโปรที่หนักอึ้ง แต่เป็นเพียงโทรศัพท์มือถือกันน้ำได้ และตากล้องก็คือตัว Rosa Pulito เอง

Rosa Pulido แนะนำว่า นี่คือสมาร์ทโฟนสัญชาติจีน Meitu V6 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มีกล้องคู่ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยกล้องทั้งสี่ตัวใช้เทคโนโลยีAI ที่สามารถตรวจจับใบหน้าและตกแต่งภาพได้ ทำให้ภาพออกมาสวยคมชัดทันทีที่ถ่ายรูปเสร็จ สำหรับประสิทธิภาพกล้องเซลฟีกันน้ำของ Meitu V6 นั้น

เธอกล่าวว่า หากไม่เคยใช้โทรศัพท์รุ่นนี้ด้วยตัวเอง ก็จะเข้าใจว่าภาพเหล่านี้ถ่ายด้วยกล้องดิจิทัล “ไม่จำเป็นต้องนำอุปกรณ์ถ่ายภาพที่มีน้ำหนักมากลงไปใต้ทะเลอีกต่อไป แค่มี Meitu V6 ก็สำรวจใต้ท้องทะเลลึกทั่วทุกมุมโลกได้แล้ว เลยอยากแนะนำ Meitu V6 ให้กับชาวโซเชียลทุกคน”

Meitu V6 ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมในประเทศจีน จนถึงขั้นมีการแย่งกันซื้อจนของหมดอยู่บ่อยๆ นอกจากนี้ ศิลปินและดาราของจีนจำนวนมากยังใช้สมาร์ทโฟน Meitu ด้วย