MatePad T8 แท็ปเล็ตรุ่นเล็ก สเปคครบในราคาเบาๆ เหมาะกับการพกพาและความบันเทิงส่วนตัว

HUAWEI ปล่อย MatePad T8 เมื่อประมาณกลางปี 2020 กลายเป็นหนึ่งในไอเท็มยอดฮิต ด้วยการเป็นความบันเทิงพกพาสำหรับคนงบประมาณจำกัด เพราะมาด้วยสเปคที่ไม่เด็กตามรุ่น แต่จัดเต็มให้แบบคุ้มค่าเกินราคา

มาดู Spec แท็ปเล็ตที่ไม่ธรรมดาสำหรับรุ่นเล็กราคา 4,xxxx บาท กันหน่อย

–        หน้าจอ LCD 8.0 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800, 189 PPI/ 16.7 ล้านสี

–        ขนาด 121 x 200 x 8.5 มม

–        ชิปเซ็ต MTK MT8768 / Octa core 2.0 GHz / RAM 2 GB /ROM 16 หรือ 32 GB

–        ระบบปฏิบัติการ EMUI10 (Based on Android 10)

–        กล้องหน้า 2 MP/ กล้องหลัง 5 MP (ถ่ายรูปได้ละเอียดถึง 2592 x 1944 pixels)

–        แบตเตอรี่ 5100 mAh

–        การเชื่อมต่อรองรับเครือข่ายมือถือ 4G / Wifi 5G

บอดี้ที่สวยงาม MatePad T8 ร่างย่อของรุ่นใหญ่

ตัวเครื่องทำด้วยอลูมิเนียมที่ดูแข็งแรงและสัมผัสก็ดูหนักแน่นไม่บอบบาง สวยงามด้วยดีไซน์เรียบๆ และโค้งมนทุกสัมผัส กับน้ำหนัก 310 กรัม ต้องถือว่าเบาและถือได้แบบมั่นคงสบายมือ ไม่ว่าจะตั้งโต๊ะหรือถือไว้กับมือก็ดูมีราคาน่าใช้งาน

ด้านหลังเรียบหรูตามสไตล์ HAUWEI มีส่วนนูนของกล้องด้านหลังนิดหน่อย แต่เมื่อใส่เคส (ซึ่งส่วนใหญ่ก็คงซื้อหาเคสมาใช้กันอยู่แล้ว) ก็จะเรียบร้อยไม่มีสะดุดอยู่ในระดับของเคสพอดี

ความบันเทิงแบบพกพาคือข้อโดดเด่นของ MatePad T8 ดูหนังความละเอียดสูงบนจอ 8 นิ้ว เต็มตาใกล้มือ

หน้าจอมือถือสเปคสูงราคาแพงนั้นถึงจะมีภาพละเอียดแค่ไหนแต่ก็ยังถือว่าเล็กเกินไปกับการรับชมความบันเทิง MatePad T8 เป็นความบันเทิงเคลื่อนที่ราคาย่อมเยา ที่ให้ความละเอียดหน้าจอที่มากกว่าใครในสนนราคาเดียวกัน ที่

สามารถดาวน์โหลดสตรีมมิ่งยอดฮิตได้ทั้งหมดจาก App Galery ของ HAUWEI อย่างเช่น WeTV, Viu หรือ iQIYI

ในส่วนการดู Youtube ช่องทางดูความบันเทิงยอดนิยมนั้น สามารถทำได้ง่ายๆด้วยการเข้าสู่เว็บบราวเซอร์ของ HAUWEI เข้าสู่เว็บไซต์ Youtube จากนั้นทำ Shortcut ง่ายๆจากแอพบราวเซอร์ เพียงเท่านี้ Shortcut Youtube ก็จะปรากฏบนหน้าแรกให้เข้าชมได้อย่างสะดวกไม่ติดขัด

หรือถ้าสนใจคอนเทนต์ที่แตกต่างแบบไม่ยึดติดอาจลองสัมผัสแอพพลิเคชั่น Dailymotion ที่มี feature ต่างกับ Youtube นิดๆหน่อยๆ หรือ ดาวน์โหลด  Pure Tuber ที่เป็นอวตาร Youtube ที่มีความสามารถเหนือกว่าในการเล่นเป็นพื้นหลังแบบลอยอยู่หน้าแอพอื่นได้ (floating)

MatePade T8 แบตเตอรี่อึดทน จะเรียนหรือจะเล่นได้ทั้งวันหายห่วง

ด้วยความจุของแบตเตอรี่ 5100 mAh ที่มากกว่าทั่วไปทำให้ใช้งานได้ยาวนานกว่า หากใช้งานเต็มที่แบบทั่วไปจะสามารถอยู่ได้ประมาณสองถึงสามวัน หรือถ้าใช้งานหนักแบบต่อเนื่องหนึ่งวันเต็มๆก็ไม่มีปัญหา ดังนั้นสามารถอยู่กับความบันเทิง หรือเรียนนอกสถานที่ได้โดยไม่ต้องเสียบสายชาร์จเพิ่มเติม แต่เมื่อจบวันแล้วขอแนะนำให้ชาร์จทันทีการชาร์จแบตเตอรี่ก่อนจะหมดจะช่วยรักษาแบตเตอรี่ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เรียกว่าเรียนได้ทั้งปีด้วย MatePad T8 เพียงเครื่องเดียว

ลำโพงเดี่ยวระบบเสตอริโอ เสียงดังฟังชัด

MatePad T8 มาพร้อมกับลำโพงเดียวด้านบน ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกว่าน้อยเกินไป แต่ในราคาไม่ถึง 5000 บาทนี้ก็ต้องบอกว่าสมน้ำสมเนื้อ เพราะว่าแม้จะเป็นลำโพรงเดี่ยว ก็ยังเป็นระบบเสียงเสตอรีโอที่ใช้ได้ไม่อู้อี้ ดูหนังฟังเพลงได้ดี อีกอย่างเสียงก็ยังดังใช้ได้ดี ฟังชัดแม้ว่าจะอยู่ห่าง

MatePad T8 รองรับการเล่นเกม ไหลลื่น ไม่กระตุก

แม้ว่า RAM 2 GB ที่ให้มากับชิปเซตประมวลผลรุ่นเล็ก แต่ก็สามารถเล่นเกมไล่ยิงยอดฮิตอย่าง Free Fire ได้ เพียงปรับความละเอียดลงเล็กน้อยซึ่งไม่ได้มีผลมากกับหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ในด้านอรรถรสการรับชมภาพ ก็สามารถเล่นกับเพื่อนๆได้อย่างไหลลื่น ไม่กระตุก หากเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต 4G หรือ Wifi 5G รับรองไม่มียืนนิ่งเป็นเป้าแน่นอน

อีกอย่างถ้าเทียบกับหน้าจอมือถือเล็กๆ การเล่นเกมบน MatePad T8 ถือว่ากระชับมือกว่ามาก และการควบคุมบังคับปุ่มก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายเพราะมองเห็นได้ชัดเจนด้วยหน้าจอที่กว้างกว่า

เรียนออนไลน์ได้หายห่วง ด้วยระบบรองรับทั้งภาพและเสียง กับกล้องหน้าชัดๆที่ทำให้เหมือนนั่งอยู่ในห้องเรียน

หน้าจอ 8 นิ้วอาจจะไม่ถือว่าใหญ่มาก แต่ก็มากพอที่จะสามารถเรียนออนไลน์ได้รู้เรื่อง ด้วยจอภาพคมชัดสูงทำให้มองเห็นรายละเอียดได้ชัด ถ้าหากตามไม่ทันช่วงไหนสามารถถ่าย capture หน้าจอสะดวกเพียงสัมผัสสามนิ้วลากลงเท่านั้นก็ได้ ก็เก็บภาพไว้ทบทวนภายหลังด้วยตัวเองได้

ส่วนเสียงลำโพงที่ดังชัดเจนกับไมโครโฟนในตัวก็ช่วยให้เรียนที่ไหนก็ได้ตามที่ต้องการ หากต้องการความเป็นส่วนตัวแนะนำให้ซื้อหูฟังบลูทูธที่มีแบตเตอรี่ยาวนานมาใช้ เมื่อรวมกับความสามารถในการใช้งานทั้งวันของ MatePad T8 ก็จะลงตัวกันอย่างดี

เพราะรู้ว่าเด็กใช้ MatePad T8 จึงมาพร้อมกับโหมดถนอมสายตา

จะเรียนทั้งวันหรือจะเล่นนานๆ เป็นที่มาของสายตาเหนื่อยล้าของเด็กๆ HAUWEI จึงมี โหมดถนอมสายตา (Eye Comfort Mode) ให้ผู้ปกครองเปิดใช้งาน ที่จะช่วยถนอมสายตาเด็กๆจากแสงสีฟ้า และยังมีการเตือนด้วยเมื่อเด็กๆเข้าใกล้หน้าจอมากเกินไป หรืออยู่ในมุมที่ไม่เหมาะกับการใช้งาน

ผู้ปกครองยังสามารถเปิดการตั้งค่า Kids Corner Mode ได้ด้วยเพื่อจำกัดแอพที่สามารถเข้าใช้งานได้ รวมถึงระยะเวลาในการใช้งานของแต่ละแอพด้วย

แท็ปเล็ตรุ่นเล็กๆอย่าง HAUWEI MatePad T8 เน้นหนักหลักๆที่ความเข้าใจในการใช้งานของผู้ใช้ที่ต้องการเครื่องพกพาที่สามารถไปได้ทุกที่ อยู่ใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่ต้องวิ่งหาที่ชาร์จ กับการตอบโจทย์ในความบันเทิงส่วนตัวและการเรียนออนไลน์แบบครบครัน จะใช้เองหรือให้บุตรหลานใช้ก็สบายใจ ดังนั้นนี่คือตัวเลือกที่หลายคนชื่นชอบ ทดลองใช้ MatePad T8 เพื่อทดสอบประสบการณ์ยอดเยี่ยมในราคาสบายกระเป๋าที่ร้านค้าใกล้บ้านคุณ