คลังเก็บ

หลุดภาพเครื่องต้นแบบ Sony XPERIA XA2 Ultra มาพร้อมกล้องหน้าเซลฟี่คู่ และสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเครื่อง

หลังจากที่มีข้อมูลของ Sony รหัสรุ่น H4233 หรือ Sony XPERIA XA2 Ultra โผล่บน GFXBench และผ่านการรับรองมาตรฐานจาก กสทช. บ้านเราไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2560 ที่ผ่านมา ล่าสุดมีภาพเครื่องต้นของสมาร์ทโฟนดังกล่าวหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

Sony XPERIA XA2 Ultra

เว็บไซต์ slashleaks ได้เผยภาพเครื่องต้นแบบ (Prototype) ของ Sony รหัสรุ่น H4233 หรือ XPERIA XA2 Ultra ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยตัวเครื่องยังคงดีไซน์แบบ OmniBalance และคล้ายกับ XPERIA XA1 Ultra รุ่นก่อนหน้านี้

ที่น่าสนใจคือมาพร้อมกล้องหน้าเซลฟี่คู่ Dual Camera ซึ่งถือเป็นรุ่นแรกของ Sony เลยก็ว่าได้ แต่ด้านล่างตัดช่องลำโพงออกไป ซึ่งรุ่น XPERIA XA1 Ultra เป็นลำโพงคู่สเตอริโอบนและล่าง ทำให้คาดว่า XPERIA XA2 Ultra รุ่นใหม่นี้จะไม่ใช่ลำโพงสเตอริโอ

ส่วนด้านหลังออกแบบขอบโค้งมน โดยย้ายตำแหน่งของกล้องและไฟแฟลช LED มาอยู่ตรงกลาง พร้อมติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู้ใต้เลนส์กล้อง (XPERIA XA1 Ultra ไม่มีสแกนลายนิ้วมือ)

Sony XPERIA XA2 Ultra

สเปก Sony XPERIA XA2 Ultra 

ในส่วนสเปกของ XPERIA XA2 Ultra ตามที่ปรากฎบน GFXBench นั้นมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 630, RAM 4GB, หน่วยความจำภายใน 64GB, กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพืกเซล, กล้องหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซล และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo

ทั้งนี้ คาดว่า Sony XPERIA XA2 Ultra จะเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Mobile World Congress 2018 (MWC 2018) ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ 

ที่มา : Gizmochina