LINE MOBILE เปิดตัวแคมเปญ “The Most Exclusive Ad Space” กับการใช้ Human Media ครั้งแรกในประเทศไทย เจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่

 

LINE MOBILE สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการ Telco และวงการโฆษณา เปิดตัวแคมเปญ “The Most Exclusive Ad Space” ใช้สื่อพื้นที่โฆษณาบนตัวคน (Human Media) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ดึงนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง “ไอซ์-พาริส” ร่วมถ่ายทอดไอเดียสุดเจ๋ง สร้าง Brand Experience ใหม่

ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ ชูแนวคิดแคมเปญที่ต้องการสร้างความแตกต่าง สร้างการจดจำ พร้อมสร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้า กับอีเวนต์ “LINE MOBILE ยิ่งเปิด…ก็ยิ่งรัก สแกนเปิดใจกับไอซ์ พาริส” ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Line Mobile

นางสาวปวริศา ชุมวิกรานต์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด LINE MOBILE ประเทศไทย กล่าวว่า  LINE MOBILE  ซิมมือถือ โทร แชท เล่นเน็ต ที่ให้บริการในรูปแบบดิจิทัล 100% รายแรกในไทย ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการ Telco และวงการโฆษณาประเทศไทย

ด้วยการเปิดตัวแคมเปญโฆษณา The Most Exclusive Ad Space” ที่ใช้สื่อพื้นที่โฆษณาบนตัวคน หรือ Human Media เป็นครั้งแรกในประเทศไทย สร้างความแตกต่างจากการโฆษณาในแบบเดิมๆ โดยแนวคิดของแคมเปญดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่เราอยากให้แบรนด์ LINE MOBILE เป็นที่รู้จักมากกว่าเดิมและทำให้คนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหันมาลองเปิดใจใช้ซิม LINE MOBILE ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

กลุ่มคนเหล่านี้ชอบทำทุกอย่างอยู่บนโลกออนไลน์ ชอบความสะดวกรวดเร็ว ชอบอิสระ ซึ่งในจุดนี้เราก็ให้บริการในรูปแบบออนไลน์ ไม่ต้องไปหน้าชอป อีกทั้งแพ็กเกจของเราไม่มีสัญญาผูกมัด ลูกค้าสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายและจัดการทุกเรื่องได้ด้วยตัวเอง

นับตั้งแต่เราเริ่มต้น LINE MOBILE จุดเด่นสำคัญของแบรนด์คือ การสร้างความแปลกใหม่ ความแตกต่าง การกล้าคิดกล้าทำนอกกรอบ ในแคมเปญโฆษณา The Most Exclusive Ad Space” ได้นำไอเดียใหม่ๆ เรื่องสื่อโฆษณามาใช้เช่นเดียวกัน

โดยทั่วไปสื่อโฆษณาที่หลายคนคุ้นเคยอาจจะเป็นบิลบอร์ดบนทางด่วน จอ LED กลางสี่แยก โปสเตอร์ตามรถไฟฟ้า แต่แคมเปญนี้นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการใช้ร่างกายเป็นสื่อโฆษณา นอกจากการใช้ human media แล้ว เราได้เลือกคนที่เหมาะสมที่กลุ่มคนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ โดยเฉพาะบนโลกโซเชียลมีเดียมาร่วมแคมเปญ

ซึ่งครั้งนี้ LINE MOBILE ได้เลือก “ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต” นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังจากซีรี่ส์เลือดข้นคนจาง มาเปิดพื้นที่บนหน้าผากและเพิ่มสีสันความสนุกให้กับแคมเปญนี้มากขึ้น เนื่องจากภาพที่ทุกคนจดจำจากซีรี่ส์และเป็นจุดเด่นของไอซ์คือ ทรงผมปิดหน้าผากด้านซ้ายที่เป็นเอกลักษณ์ เราจึงนำพื้นที่นี้มาเป็นสื่อโฆษณาให้ LINE MOBILE เพื่อสร้างความน่าสนใจและกระตุ้นความสงสัยของผู้บริโภค

ทั้งนี้ทุกแคมเปญของ LINE MOBILE เราตั้งใจสร้างสรรค์มาจากเสียงสะท้อนของผู้บริโภค งานทุกชิ้นคิดออกมาจากไอเดียและการมองหา Consumer Insight ใหม่ๆ แล้วเฟ้นหาสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการออกมาตอบโจทย์ ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มการตลาดในปี 2019 ที่พฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว แม้จะเป็นผู้บริโภคคนเดิมหรือกลุ่มเดิมก็สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมที่เคยรู้จักได้ ทำให้แบรนด์ไม่สามารถคาดเดาความต้องการผู้บริโภคได้ง่ายๆ อีกต่อไป

ดังนั้นนอกจากการทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นหลักแล้ว LINE MOBILE จึงให้ความสำคัญกับการสร้าง Brand Experience ใหม่ๆ ด้วย เพื่อสร้างความโดดเด่นให้แบรนด์  ทำให้คอนเทนต์มีความแตกต่าง สร้างความตื่นเต้นและความน่าสนใจให้กับผู้บริโภค รวมทั้งต่อยอดเป็นการสื่อสารเรื่องราวอื่นๆ ไปยังผู้บริโภค โดยแคมเปญ “The Most Exclusive Ad Space” นี้ได้เปิดให้ลูกค้าเข้ามาร่วมสนุกกับอีเวนต์ LINE MOBILE ยิ่งเปิด…ก็ยิ่งรัก สแกนเปิดใจกับไอซ์ พาริส” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 แคมเปญล่าสุดนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ LINE MOBILE สร้างปรากฏการณ์ใหม่และประสบความสำเร็จจากการเข้าถึงความต้องการของลูกค้า เพราะในปีที่ผ่านมา LINE MOBILE  ได้รับ 3รางวัลการันตีความสำเร็จทั้งจากในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งบ่งบอกว่าผู้บริโภคให้การยอมรับ LINE MOBILE เป็นอย่างดี ได้แก่

1. รางวัล Outstanding Brands 2018 จาก Influential Brands® ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ในเอเชียจากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำงานด้านการศึกษาวิจัยตลาดในเอเชียมากว่า 20 ปี โดย LINE MOBILE เป็นธุรกิจ Telco แบรนด์แรกที่ได้รับรางวัลในงานนี้

2. รางวัล Bronze Awards ประเภทธุรกิจบริการ (Service) ปี 2018 จากสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย (MAT) ที่ได้จากแคมเปญ ‘LINE MOBILE ซิมถูกสุด หยุดโลก’ โดย LINE MOBILE เป็นผู้เล่นรายใหม่ในวงการ Telco ที่สร้างปรากฏการณ์น่าสนใจในวงการการตลาดได้ภายในปีแรกนับตั้งแต่เปิดตัวแบรนด์

และ 3. รางวัล Top 5 Youtube Ads Leaderborad 2018 ประเภท Bumper Ads ซึ่งถือเป็นความสำเร็จในการวางแผนโฆษณาของแบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่ปีแรกในฐานะแบรนด์น้องใหม่

“ในฐานะหนึ่งในแบรนด์ที่อยู่ในวงการ Telco มาด้วยระยะเวลาเพียงแค่ปีเศษ เราต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายที่จะทำให้แบรนด์เป็นที่ยอมรับ โดยกลยุทธ์หลักของเราคือการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีพฤติกรรมเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว Growth strategy ของเรายังเน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางเพื่อเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคที่ไม่เคยถูกเติมเต็ม เพื่อแก้ pain point และทำให้ LINE MOBILE เป็นซิมมือถือในรูปแบบดิจิทัลที่ผู้บริโภครักได้ง่ายๆ” นางสาวปวริศา กล่าวทิ้งท้าย