คลังเก็บ

คาด LG G7 จะเปิดตัวในเดือนเมษายนนี้ เหตุเพราะรอชิปเซ็ท Snapdragon 845

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า LG จะมีการรีแบรนด์สมาร์ทโฟนในตระกูล G Series โดยเปลี่ยนไปใช้ชื่อตระกูลใหม่ แต่ก็ยังไม่มีข้อสรุปว่าจะใช้ชื่ออะไร ซึ่งปีที่ผ่านมา LG ได้เปิดตัว LG G6 ที่งาน MWC 2017

ล่าสุดมีรายงานว่า LG G7 (หรืออาจจะเป็นชื่อใหม่) จะเปิดตัวล่าช้าออกไปจากเดือนกุมภาพันธ์ไปเป็นเดือนเมษายน 2018 แทน 

เจ้าหน้าที่หนึ่งใน 3 ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในเกาหลีใต้ซึ่งได้แก่ SK Telecom, KT และ LG Uplus ได้เผยกับสื่อเกาหลีใต้ว่า เราได้ตกลงกับ LG ในการเปิดตัว LG G7 ในเดือนเมษายนนี้ โดยจะมีการเปิดเผยข้อมูลการผลิตในเดือนมีนาคม และคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 เมษายนนี้

ขณะที่เจ้าหน้าของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในเกาหลีใต้อีกคนหนึ่ง เผยว่า LG G7 ไม่น่าจะเปิดตัวที่งาน MWC 2018  โดยคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้แทนก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อไป ด้านโฆษกของ LG ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัว

สำหรับ LG G7 จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกภายใต้การบริหารของ  Hwang Jeong-hwan หัวหน้าแผนกมือถือ LG Mobile Communications หลังจ่ากที่เข้ามารับตำแหน่งเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เหตุที่ LG G7 เปิดตัวช้าเป็นคาดว่าเพราะรอชิปเซ็ท Snapdragon 845 ตัวล่าสุด ส่วนสเปกอื่นๆ คาดว่าจะใช่หน้าจอแสดงผลแบบ OLED เหมือนที่ LG V30 ใช้ พร้อมจอ Full Screen แบบไร้ขอบ, กล้องคู่ Dual Camera และติดตั้งระบบสแกนม่านตา

ที่มา : theinvestor