คลังเก็บ

หลุดภาพเรนเดอร์ล่าสุด Samsung Galaxy S9 และ S9+ มาพร้อมจอ Infinity Display และกล้องหน้าคู่

เมื่อช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมามีข่าวของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล Galaxy S Series ออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์โปรโมทของสมาร์ทโฟนดังกล่าวออกมาให้เห็นกันแล้ว

ผู้ใช้บัญชี Weibo ได้โพสต์ภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ เผยให้เห็นด้านหน้าที่มาพร้อมหน้าจอ Full Screen แบบ Infinity Display ในอััตราส่วน 18:5:9 เหมือน Galaxy S8 และ S8+ แต่ขอบบนและขอบล่างบางกว่า ที่น่าสนใจคือ มาพร้อมกล้องเซลฟี่คู่ และด้านล่างยังคงมาพร้อมช่องชุดหูฟังขนาด 3.5 มม. อยู่เเช่นเดิม

ส่วนด้านหลังเห็นเฉพาะของ Samsung Galaxy S9 ที่ติดตั้งกล้องเดี่ยว  ขณะที่ S9 + คาดว่าจะมาพร้อมกล้องคู่ Dual Camera ในแนวตั้ง โดยใต้เลนส์กล้องมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ส่วนด้านขวามีไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์เลเซอร์ออโต้โฟกัส ส่วนด้านซ้ายข้างเครื่องมีปุ่มปรับเิ่มลดระดับเสียง กับปุ่ม Bixby และด้านขวามีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง

สำหรับสเปกภายในคาดว่า Samsung Galaxy S9 และ S9+ จะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845 SoC  สำหรับตลาดในอเมริกา และ Exynos 9810 สำหรับตลาดนอกอเมริการวมถึงบ้านเรา และคาดว่าจะเผยโฉมครั้งแรกที่งาน CES 2018 ประเทศสหรัฐอเมริกาในสัปดาห์หน้านี้

ที่มา : Gizmochina