เปิดตัว nubia Alpha สมาร์ทวอทช์จอพับได้สุดไฮเทคที่ใส่เหมือนสร้อยข้อมือ และใช้เป็นโทรศัพท์ได้

 

ก่อนหน้านี้ nubiaได้ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่งาน MWC 2019 ที่มาพร้อมสโลแกน “Flex Your Life” โดยคาดว่าจะเป็นอุปกรณ์สวมใส่พร้อมหน้าจอที่ยืดหยุ่น และจับมือร่วมกับทาง China Unicom นั้น ล่าสุดได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ nubia Alpha

nubia Alpha

nubia α หรือ nubia Alpha เป็นสมาร์ทวอทช์หรือนาฬิกาอัจฉริยะที่ตัวเครื่องทำจากสแตนเลส หน้าจอเคลือบด้วยโพลีอะไมด์ทนความร้อน ซึ่งตัวเรือนทองชุบด้วยทองคำ 18K และกันน้ำได้

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ความละเอียด 960 x 192 พิกเซล ขนาด 4 นิ้ว ในอัตราส่วน 36:9 และที่พิเศษคือเป็นจอที่มีความยืดหยุ่นสามารถพับม้วนได้ ซึ่งผลิตโดยบริษัท Visionox ผู้ผลิตหน้าจอ OLED รายใหญ่จากประเทศจีน

nubia Alpha ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon Wear 2100, RAM 1GB, หน่วยความจำภายใน 8GB (พอสำหรับเก็บเพลงได้ 1,000 เพลง) โดยใช้ระบบปฏิบัติการที่พัฒนาขึ้นเอง และะคุณสมบัติท่าทางการเคลื่อนไหว AIM (กลศาสตร์การโต้ตอบทางอากาศ) และแบตเตอรี่ความจุ 500mAh ทาง nubia เคลมว่าใช้ได้นานต่อเนื่อง 1-2 วัน

นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth และมีรุ่น eSIM ที่รองรับการโทรออกและรับสาย และเชื่อมต่อ 4G LTE รวมทั้งติดตั้งกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลอยู่ที่ด้านขวาข้างจอ ซึ่งต้องหมุนข้อมือเวลาที่จะถ่ายภาพ ดูแล้วอาจจะเหมาะกับการถ่ายเซลฟี่มากกว่า

nubia Alpha มีฟังก์ชั่นติดตามการออกกำลังการเหมือนสมาร์ทวอทช์รุ่นปกติ ทั้งฟีเจอร์การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และสามารถติดตามการนอนหลับของคุณได้

ทั้งนี้ nubia Alpha รุ่น Bluetooth มีราคาอยู่ที่ 450 ยูโรหรือประมาณ 15,985 บาท (เฉพาะรุ่นสีดำ) ส่วนรุ่น eSIM ราคา 550 ยูโรหรือประมาณ 19,537 บาท (สีดำ) และ 650 ยูโรหรือประมาณ 23,090 บาท (ตัวเรือนทำจากทองคำ) และจะเริ่มวางจำหน่ายผ่าน China Unicom ที่ประเทศจีนในเดือนเมษายนนี้ ต่อด้วยยุโรปในช่วงไตรมาสที่ 3 และอเมริกาเหนือช่วงไตรมาสที่ 4

และหากต้องการวิ่งและฟังเพลงไปด้วยก็ต้องใช้คู่กับ nubia Pod หูฟังไร้สายตัวใหม่จาก nubia ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกในเดือนเมษายนี้ สนนราคาอยู่ที่ 100 ยูโรหรือประมาณ 3,552 บาท 

ที่มา : Gsmarena