แม้ว่า HONOR Magic 8 และ Magic 8 Pro ที่มาพร้อมชิปเซ็ตตัวท็อปอย่าง Snapdragon 8 Elite Gen 5 กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนวันที่ 15 ตุลาคมนี้
แต่ดูเหมือนว่า HONOR จะไม่หยุดเพียงแค่นั้น เพราะมีข่าวว่าทางแบรนด์เตรียมส่งรุ่นย่อยอย่าง Magic 8 Mini และ Magic 8 Ultra ตามมาเสริมทัพในปีหน้า ล่าสุด Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดชื่อดังก็ได้ออกมาเปิดเผยสเปกสำคัญของรุ่น Mini เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
สเปกหลุด HONOR Magic 8 Mini (ข้อมูลตามข่าวลือ)

จากข้อมูลของ Digital Chat Station เผยว่าเครื่องต้นแบบของ HONOR Magic 8 Mini จะเป็นสมาร์ตโฟนขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อมสเปกจัดเต็ม ดังนี้
- หน้าจอ: จอแสดงผลแบบ OLED เรียบ ขนาด 6.31 นิ้ว รองรับความละเอียดระดับ 1.5K พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแบบอัลตราโซนิก (Ultrasonic)
- ชิปเซ็ต: ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Dimensity 9500 series ซึ่งข่าวลือก่อนหน้านี้คาดว่าอาจเป็นรุ่นพิเศษอย่าง Dimensity 9500 Plus ที่ถูกโอเวอร์คล็อกให้แรงขึ้น
- กล้องหลัง: ชุดกล้องหลังประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 200 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูมแบบ Periscope แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะตัดเลนส์ Ultra-wide ออกไปหรือไม่
- แบตเตอรี่: แม้จะยังไม่มีข้อมูลขนาดแบตเตอรี่ที่แน่ชัด แต่เมื่อพิจารณาจากรุ่นพี่อย่าง Magic 8 ที่ให้แบตเตอรี่มาถึง 7,000mAh ก็มีความเป็นไปได้สูงว่ารุ่น Mini อาจมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุประมาณ 6,500mAh
- การชาร์จ: ข้อมูลระบุว่าตัวเครื่องจะรองรับการชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) แต่ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการชาร์จแบบใช้สาย
- ซอฟต์แวร์: คาดว่าจะทำงานบนระบบปฏิบัติการ MagicOS 10 ที่มีพื้นฐานมาจาก Android 16 เช่นเดียวกับรุ่น Magic 8 และ Magic 8 Pro
สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นที่จ่อเปิดตัวจาก HONOR
นอกจากซีรีส์ Magic 8 แล้ว HONOR ยังมีแผนเปิดตัวสมาร์ตโฟนอีกหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น HONOR GT series มือถือระดับรองเรือธงในเดือนพฤศจิกายน และ HONOR 500 series ที่คาดว่าจะเปิดตัวก่อนสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ยังมี HONOR Power 2 ที่มาพร้อมจอ 6.79 นิ้ว, ชิป Dimensity 8500 และแบตเตอรี่สุดอึดถึง 10,000mAh ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2026
ที่มา : Playfuldroid








