คลังเก็บ

HONOR 500 Pro อาจมาพร้อมชิป Snapdragon 8 Elite และกล้องหลัก 200MP

ดูเหมือนว่า HONOR กำลังเร่งเครื่องทำงานอย่างหนักเพื่อเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่หลายรุ่นในตลาดจีน นอกจาก HONOR Magic 8 series ที่จะเปิดตัวกลางเดือนตุลาคมนี้แล้ว ยังมีข่าวของ HONOR GT 2 series และ HONOR 500 series อีกด้วย

ล่าสุด แหล่งข่าวหลุดชื่อดังอย่าง Smart Pikachu ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดสำคัญของรุ่นที่คาดว่าจะเป็น HONOR 500 Pro เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลุดสเปค HONOR 500 Pro และดีไซน์ที่คุ้นเคย

ข้อมูลที่หลุดออกมาเผยว่า HONOR 500 series จะเปิดตัวในประเทศจีนช่วงปลายปีนี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็น เดือนธันวาคม 2568 โดยคาดว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับ ดีไซน์และผิวสัมผัสที่คล้ายกับ iPhone เพื่อมอบความรู้สึกที่พรีเมียมและคุ้นเคยให้กับผู้ใช้งาน

ในส่วนของหน้าจอ จะเป็นจอแบนแบบ Widescreen ขนาด 6.6 นิ้ว ที่มีขอบมุมโค้งมนขนาดใหญ่ และในด้านการถ่ายภาพ จะได้รับการอัปเกรด กล้องหลักความละเอียดสูงถึง 200 ล้านพิกเซล

อัปเกรดใหญ่ด้วยชิป Snapdragon 8 Elite

สำหรับข้อมูลอ้างอิง รุ่นก่อนหน้าอย่าง HONOR 400 และ 400 Pro ที่เปิดตัวในจีน มาพร้อมจอ OLED 6.55 นิ้ว และกล้องหลัก 200MP โดยใช้ชิป Snapdragon 7 Gen 4 และ Snapdragon 8 Gen 3 ตามลำดับ

แต่สำหรับข้อมูลใหม่นี้ระบุว่า รุ่นท็อปของซีรีส์ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งก็คือ HONOR 500 Pro จะได้รับการอัปเกรดไปใช้ชิปเซ็ตระดับเรือธงอย่าง Snapdragon 8 Elite

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวไม่ได้ระบุชิปเซ็ตสำหรับรุ่นมาตรฐานอย่าง HONOR 500 แต่เมื่อพิจารณาว่า Snapdragon 7 Gen 4 ยังคงเป็นชิปที่ค่อนข้างใหม่ มีความเป็นไปได้ที่ HONOR อาจจะเลือกใช้ชิปเดิมกับรุ่นเริ่มต้นต่อไป

โอกาสวางขายนอกประเทศจีน

ปัจจุบันยังไม่มีความชัดเจนว่า HONOR 500 series จะมีเวอร์ชันสำหรับวางจำหน่ายทั่วโลก (Global) หรือไม่ แต่เมื่อพิจารณาจากการที่แบรนด์ได้ข้ามการเปิดตัว HONOR 300 series ในตลาดโลกไป ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ HONOR 500 series อาจจะจำกัดการวางจำหน่ายเฉพาะในตลาดประเทศจีนเท่านั้น

ที่มา : Gizmochina