คลังเก็บ

เอเซอร์ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์รักษ์โลก Vero

เอเซอร์เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในตระกูล Vero ที่มุ่งเน้นการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอเซอร์ในการสนับสนุนการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น ด้วยการนำเสนอทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้บริโภค องค์กรธุรกิจ และสถาบันต่างๆ ในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยโน้ตบุ๊ก Aspire Vero รุ่นใหม่

รวมไปถึงเดสก์ท็อปออลอินวัน (AIO) จอภาพ โปรเจคเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วง ใช้พลาสติกรีไซเคิลที่ผลิตจากพลาสติกที่ผ่านการใช้งานจากผู้บริโภค (Post-Consumer Recycled – PCR) รวมถึงขยะพลาสติกในทะเล (Ocean-bound Plastic – OBP) และบรรจุภัณฑ์ที่สามารถรีไซเคิล  ในผลิตภัณฑ์พิวเตอร์สามารถถอดแยกชิ้นส่วนได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการซ่อมแซมหรืออัพเกรด และยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์

เจอร์รี่ เกา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการร่วมของเอเซอร์ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้สานต่อภารกิจ Earthion ของเราในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นที่แปลกใหม่และผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์ Vero  

นอกเหนือจากพีซีและจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่แล้ว กลุ่มผลิตภัณฑ์ Vero ของเรายังได้ขยายไปสู่อุปกรณ์ต่อพ่วงและโปรเจคเตอร์ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อความยั่งยืน ที่จะช่วยลดปริมาณขยะและการปล่อยก๊าซคาร์บอน โดยไม่มีการลดทอนประสิทธิภาพของอุปกรณ์”

จอช นิวแมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายนวัตกรรมโมบายล์ กลุ่มธุรกิจระบบประมวลผลไคลเอ็นต์ของอินเทล กล่าวว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ อินเทลได้ประกาศนโยบายในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เหลือศูนย์ และได้รับแรงสนับสนุนจากความพยายามร่วมกันของเครือข่ายระบบนิเวศด้านเทคโนโลยีในการสร้างพีซีที่ยั่งยืนสำหรับอนาคต  ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับเอเซอร์ เราได้พัฒนาอุปกรณ์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม แต่ยังคงเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ อย่างเช่นผลิตภัณฑ์ Vero รุ่นล่าสุดที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ 12th Gen Intel Core”

Aspire Vero

acer

Aspire Vero (AV14-51) รุ่นใหม่มาพร้อมกับจอแสดงผล Full HD ขนาด 14” พร้อมคุณสมบัติด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเฉกเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้า แต่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด 12th Gen Intel® Core  และนอกเหนือจากสี Cobblestone Grey ที่เป็นซิกเนเจอร์แล้ว ยังมีสี Mariana Blue ที่สวยงามให้เลือกอีกด้วย  นอกจากนี้ยังประกอบด้วยกราฟิก Intel® Iris® Xe[] และ Wi-Fi 6 รองรับงานสร้างสรรค์และการเชื่อมต่อ และเสริมด้วยพอร์ตต่างๆ ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่น Thunderbolt™ 4/USB Type-C และพอร์ต USB 3.2 Gen1 Type-A สองพอร์ต ซึ่งหนึ่งในนั้นสามารถใช้ชาร์จอุปกรณ์มือถือแม้ในขณะที่คอมพิวเตอร์ปิดเครื่องอยู่

ส่วน Aspire Vero (AV15-52) ประกอบด้วยจอแสดงผล Full HD ขนาด 15” ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ 12th  Gen Intel Core เช่นเดียวกับรุ่น AV14-51 ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของแอพรุ่นล่าสุดที่รองรับการทำงานและความบันเทิง  นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB 3.2 Type-A Gen1 สองพอร์ต และพอร์ต Thunderbolt 4/USB Type-C เพื่อการเชื่อมต่อความเร็วสูง ช่วยให้ผู้ใช้เลื่อนดูเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างราบรื่น ควบคู่ไปกับการชาร์จอุปกรณ์มือถือ  แล็ปท็อปรุ่นนี้มีให้เลือกสองสี ได้แก่ Starry Black และสีดั้งเดิมอย่าง Cobblestone Grey และมีกล้อง Full HD ที่รองรับการประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์คุณภาพสูงสำหรับการติดต่อสื่อสารและการประสานงานร่วมกัน

อุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการออกแบบร่วมกับอินเทล และเป็นไปตามข้อกำหนดของ Intel Evo ทั้งในส่วนของสเปคฮาร์ดแวร์ของอินเทล และคุณสมบัติต่างๆ ที่สำคัญ เช่น ความรวดเร็วในการตอบสนอง การปลุกระบบแบบทันที อายุแบตเตอรี่ การชาร์จไฟด่วน และการทำงานร่วมกันแบบอัจฉริยะ

Aspire Vero รุ่น 14” และ 15” ประกอบด้วยแทร็คแพด OceanGlass™ ที่ทำจากขยะพลาสติกในทะเล  และเช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้าตัวเครื่องของ Aspire Vero รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นใช้พลาสติกรีไซเคิลที่ผลิตจากพลาสติกที่ผ่านการใช้งานจากผู้บริโภค (PCR) 30% ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ถึง 21%[] สำหรับการผลิตตัวเครื่อง  ส่วนขอบจอของแล็ปท็อปใช้พลาสติก PCR 30% และปุ่มคีย์บอร์ดใช้พลาสติก PCR 50% ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในการผลิตคอมพิวเตอร์ได้มากยิ่งขึ้น และไม่มีการใช้สีเคลือบบนตัวเครื่อง  นอกจากนั้นยังมีการปรับปรุงกระบวนการอัพเกรดและซ่อมแซมให้ง่ายดายยิ่งขึ้น เพื่อยืดอายุการใช้งานของแล็ปท็อป โดยแผงปิดด้านล่างสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดายด้วยการคลายสกรูยึดแบบมาตรฐาน เพื่อเปลี่ยน RAM และ SSD

บรรจุภัณฑ์ด้านในของแล็ปท็อปมีลักษณะเป็นกล่องอเนกประสงค์ที่ออกแบบอย่างชาญฉลาด โดยแผ่นกระดาษด้านในสามารถพับเป็นที่รองแล็ปท็อปรูปทรงสามเหลี่ยม[]  บรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะโดดเด่นนี้ทำหน้าที่ปกป้องอุปกรณ์ โดยทำจากกระดาษรีไซเคิล 85% ขณะที่ซองใส่แล็ปท็อปใช้พลาสติกรีไซเคิลจากอุตสาหกรรม (Industrial Recycled Plastic – PIR) 100% และยังมีแผ่นพลาสติกรีไซเคิล PIR 100% ที่ใช้คั่นกลางระหว่างหน้าจอแล็ปท็อปและคีย์บอร์ด

Acer Veriton Vero All-In-One

Acer Veriton Vero (VVZ4694G) เดสก์ท็อปออลอินวันที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับองค์กรธุรกิจที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงผู้ใช้งานที่ทำงานจากที่บ้านที่มองหาระบบประมวลผลสมรรถนะสูงที่มีดีไซน์แบบประหยัดพื้นที่  ดีไซน์โฉบเฉี่ยวและสวยสง่ามาพร้อมจอแสดงผล Full HD IPS ขนาด 24” รองรับมุมรับชมที่กว้าง และมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 88% ด้วยดีไซน์ขอบจอที่บางเฉียบ  สามารถติดตั้งบนผนังโดยใช้ตัวยึด VESA เพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานมากยิ่งขึ้น

เดสก์ท็อปออลอินวัน Acer Veriton Vero ประกอบด้วยวัสดุไซเคิล PCR 30% รวมถึงคีย์บอร์ดและเมาส์ก็ใช้วัสดุ PCR เช่นกัน  ส่วนบรรจุภัณฑ์สามารถรีไซเคิลได้ 100% และแผงปิดด้านหลังเป็นแบบไม่มีสกรูยึด จึงสามารถถอดออกได้อย่างง่ายเพื่อการอัพเกรดหรือซ่อมแซม

ด้วยขุมพลังที่เพียงพอสำหรับการรองรับแอพด้านการทำงานและความบันเทิงรุ่นใหม่ Acer Veriton Vero มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ 12th Gen Intel® Core i9[1] พร้อมด้วย NVIDIA GeForce® MX550​ GPUs และหน่วยความจำ Dual-Channel DDR4 3200 MHz สูงสุด 64 GB  

นอกจากนี้ยังมี Wi-Fi 6E (802.11ax) ซึ่งให้การเชื่อมต่อที่ไว้ใจได้ รองรับการติดต่อสื่อสารอย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด และพอร์ต USB 3.2 Gen 2×2 Type-C รองรับการถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูง 20 Gbps เพื่อการดาวน์โหลดที่ฉับไว  และมี M.2 SSD สองตัวสำหรับการจัดเก็บข้อมูลสูงสุด 2 TB  นอกจากนั้น BlueLightShield ยังให้ตัวเลือกระดับการกรองแสงสีฟ้า โดยลดการปล่อยแสงสีฟ้าได้สูงสุด 30% จึงช่วยปกป้องดวงตาของผู้ใช้งาน

ปัจจุบันการปกป้องข้อมูลสำคัญนับเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุนี้ Veriton Vero จึงมาพร้อมกับ Windows Hello เครื่องสแกน IR สำหรับการสแกนใบหน้า และยังมี Trusted Platform Module (TPM) 2.0 ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น  

นอกจากนี้เซ็นเซอร์อัจฉริยะ Tobii Aware จะล็อคและเบลอหน้าจอโดยอัตโนมัติ เมื่อมีผู้ใช้คนอื่นพยายามที่จะเข้าถึงระบบ  และกล้องเว็บแคม 5 MP แบบในตัวมีแผงปิดสำหรับการปกปิดข้อมูลลับ โดยกล้องดังกล่าวสามารถปรับหันไปทางผู้ใช้สำหรับวิดีโอคอลล์ หรือหันไปทางห้องเพื่อแสดงภาพกลุ่มคนและภาพบุคคลสำหรับการประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เป็นหมู่คณะ

จอมอนิเตอร์ Vero

จอมอนิเตอร์ Vero IPS สองรุ่นใหม่ ได้แก่ จอ FHD Acer CB273 ขนาด 27” และจอ FHD Acer B247Y G ขนาด 23.8” มาพร้อมกับดีไซน์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประกอบด้วยพลาสติก PCR 85% และพลาสติก OBP 5%  จอ Acer CB273 แสดงผลสีได้อย่างละเอียดแม่นยำตามมาตรฐาน Delta E<1 และจอพาเนลที่ผ่านการรับรอง TÜV Rheinland Eyesafe® ลดแสงสีฟ้าที่มีพลังงานสูง จึงช่วยถนอมสายตา โดยยังคงรักษาความสมบูรณ์ของสีบนหน้าจออย่างครบถ้วน  

นอกจากนั้น Acer CB273 ยังมีสวิตช์ KVM สำหรับการใช้งานและสลับไปมาระหว่างคอมพิวเตอร์หลายเครื่องอย่างง่ายดาย โดยใช้จอภาพ คีย์บอร์ด และเมาส์ชุดเดียวกัน  จอรุ่นนี้ประกอบด้วยพอร์ต USB Type-C จึงสามารถชาร์จไฟสูงสุด 90 วัตต์ให้แก่อุปกรณ์อื่น

โปรเจคเตอร์ Vero PD2325W

Acer Vero PD2325W โปรเจคเตอร์รุ่นประหยัดพลังงานที่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยตัวเครื่องใช้พลาสติก PCR 50% และบรรจุภัณฑ์ทำจากกระดาษรีไซเคิล 85% จึงช่วยลดปริมาณขยะ นอกจากนี้หลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 30,000 ชั่วโมง จึงประหยัดพลังงานได้ประมาณ 50% เมื่อเทียบกับโปรเจคเตอร์ที่ใช้หลอดไฟแบบเก่าที่มีสารปรอท  ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมา โปรเจคเตอร์รุ่นนี้นอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยรวมอีกด้วย

ด้วยอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูงถึง 2,000,000:1 พร้อมความสว่าง 2,200 ลูเมน และความละเอียด WXGA (1280 x 800) Acer Vero PD2325W จึงให้ภาพที่ชัดเจนและแม่นยำ ด้วยขอบเขตสีกว้างในระดับ 125% REC 709 ซึ่งกว้างกว่า 1.5 ถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับโปรเจคเตอร์ที่ใช้หลอดไฟแบบเก่า ฟีเจอร์ Auto Keystone Correction ของโปรเจคเตอร์จะแก้ไขความผิดเพี้ยนของภาพในแนวตั้งโดยอัตโนมัติ และสามารถติดตั้งโปรเจคเตอร์ไว้บนเพดาน  นอกจากนี้ BlueLightShield ยังช่วยรองรับการปรับตัวกรองแสงสีฟ้าเพื่อลดการปล่อยแสงสีฟ้าที่อาจเป็นอันตราย

Acer Vero PD2325W มาพร้อมกับลำโพง 5 วัตต์ สำหรับการแสดงวิดีโอ เพลง และภาพยนตร์ โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อลำโพงภายนอก ทั้งยังรองรับการใช้งานอย่างต่อเนื่องทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับการจัดแสดงในที่สาธารณะหรือนิทรรศการในพิพิธภัณฑ์

เมาส์และคีย์บอร์ด Vero

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Vero ยังมีอุปกรณ์เมาส์และคีย์บอร์ดที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อลดปริมาณขยะ การปล่อยก๊าซคาร์บอน และเสียงรบกวน  ฝาครอบด้านบนของอุปกรณ์ทั้งสองทำจากพลาสติก PCR 65% ส่วนพื้นด้านล่างทำจากพลาสติก OBP 30%  อายุการใช้งานที่ยาวนานเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยลดปริมาณขยะ  ด้วยเหตุนี้ ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดจึงมีความทนทาน โดยเมาส์มีอายุแบตเตอรี่ 18 เดือน และคีย์บอร์ด Vero มีอายุการใช้งานยาวนาน รองรับการคลิกได้ถึง 5 ล้านครั้ง

ปุ่มเมาส์และคีย์บอร์ดแทบจะไร้เสียงรบกวน จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในบริเวณพื้นที่ที่ใช้ร่วมกันหรือในที่สาธารณะ เช่น ร้านกาแฟ หรือห้องสมุด หรือขณะที่กำลังฟังเพลงและพอดคาสต์ที่บ้าน  มีให้เลือกทั้งรุ่นสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปและสำหรับองค์กรธุรกิจ โดยรุ่นสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปเป็นสีเทาอ่อนผสมกับเทาเข้ม ตัดเส้นด้วยสีเหลืองสดใส ส่วนรุ่นเทาเข้มสีเดียวดูเคร่งขรึมกว่า เหมาะสำหรับคนทำงาน

Acer Earthion

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Vero ได้รับการพัฒนาภายใต้โครงการ Earthion ของเอเซอร์ ที่มุ่งเน้นการใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งของเอเซอร์ รวมไปถึงพาร์ทเนอร์ในระบบซัพพลายเชน ลูกค้า และพนักงาน เพื่อพัฒนาโซลูชั่นนวัตกรรมแบบครบวงจรสำหรับการแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน  วัตถุประสงค์ของ Earthion ครอบคลุมคำมั่นสัญญา RE100 ของเอเซอร์ในการใช้พลังงานสะอาด 100% ภายในปี 2578 พร้อมทั้งออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในซัพพลายเชนของเอเซอร์

Pricing and Availability

The Acer Aspire Vero (AV14-51) laptop will be available in the United States in September 2022, starting at USD 749.99; in EMEA in August 2022 starting at EUR 899; and in China in August 2022, starting at RMB 4,999.

ราคาและการวางจำหน่าย

โน้ตบุ๊ก Acer Aspire Vero (AV14-51) จะวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ในเดือนกันยายน 2565 ราคาเริ่มต้น 749.99 ดอลลาร์ และวางจำหน่ายใน EMEA ในเดือนสิงหาคม 2565 ราคาเริ่มต้น 899 ยูโร และวางจำหน่ายในจีนในเดือนสิงหาคม 2565 ราคาเริ่มต้น 4,999 หยวน

โน้ตบุ๊ก Acer Aspire Vero (AV15-52) จะวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ในเดือนกันยายน 2565 ราคาเริ่มต้น 749.99 ดอลลาร์ และวางจำหน่ายใน EMEA ในเดือนสิงหาคม 2565 ราคาเริ่มต้น 999 ยูโร และวางจำหน่ายในจีนในเดือนสิงหาคม 2565 ราคาเริ่มต้น 4,999 หยวน

ออลอินวัน Acer Veriton Vero (VVZ4694G) จะวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ในเดือนตุลาคม ราคาเริ่มต้น 799 ดอลลาร์ และวางจำหน่ายใน EMEA ในเดือนกรกฎาคม 2565 ราคาเริ่มต้น 919 ยูโร

จอมอนิเตอร์ Acer Vero CB273 จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาส 3 โดยที่สหรัฐฯ ราคาเริ่มต้น 349.99 ดอลลาร์ ส่วนที่ EMEA ราคาเริ่มต้น 399 ยูโร และที่จีน ราคาเริ่มต้น 2,499 หยวน

จอมอนิเตอร์ Acer Vero B247Y G จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาส 3 โดยที่สหรัฐฯ ราคาเริ่มต้น 199.99 ดอลลาร์ ส่วนที่ EMEA ราคาเริ่มต้น 269 ยูโร และที่จีน ราคาเริ่มต้น 1,499 หยวน

โปรเจคเตอร์ Acer Vero PD2325W จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2565 โดยที่สหรัฐฯ ราคาเริ่มต้น 559 ดอลลาร์ ส่วนที่ EMEA ราคาเริ่มต้น 549 ยูโร และที่จีน ราคาเริ่มต้น 3,799 หยวน

ชุดคีย์บอร์ดและเมาส์ Acer Vero จะวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ในเดือนพฤศจิกายน 2565 ราคาเริ่มต้น 79.99 ดอลลาร์ และวางจำหน่ายใน EMEA ในเดือนพฤศจิกายน 2565 ราคาเริ่มต้น 59.99 ยูโร และวางจำหน่ายในจีนในเดือนตุลาคม 2565 ราคาเริ่มต้น 409 หยวน

เมาส์ Acer Vero จะวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ในเดือนพฤศจิกายน 2565 ราคาเริ่มต้น 29.99 ดอลลาร์ และวางจำหน่ายใน EMEA ในเดือนพฤศจิกายน 2565 ราคาเริ่มต้น 34.99 ยูโร และวางจำหน่ายในจีนในเดือนตุลาคม 2565 ราคาเริ่มต้น 229 หยวน